Zới Trẻ

Cụ bà 100 tuổi góp quỹ vaccine, áo chữ ký tuyển thủ VN được đấu giá

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 15:06 | 25/06/2021

Cụ bà 100 tuổi ở Nghệ An góp 50.000 đồng, Đoàn trường Đại học Luật - Đại học Huế đấu giá áo có chữ ký của Đội tuyển VN để cùng góp thêm kinh phí cho Quỹ vaccine COVID-19.

Từ khi Chính phủ kêu gọi toàn dân ủng hộ quỹ vaccine phòng chống COVID-19, hàng triệu người Việt Nam đã cùng nhau đồng lòng, chung tay đóng góp. Nhờ đó mà số dư tài khoản của quỹ được ước tính có thể đủ cho 75 triệu người tiêm vaccine miễn phí.

Thành quả đó đến từ rất nhiều mạnh thường quân, có thể là một em nhỏ, hay một vị doanh nhân. Hoặc giống như trường hợp mới đây của cụ bà Trần Thị Nhung (100 tuổi, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), dù tuổi đã lớn nhưng cụ vẫn trực tiếp đi ủng hộ. 

Cụ bà 100 tuổi Nguyễn Thị Nhung góp tiền cho quỹ vaccine phòng chống COVID-19. (Nguồn: Công an huyện Quỳnh Lưu)


Theo đó, cụ bà đã chống gậy ra Nhà văn hoá xóm để góp chút tiền của mình vào quỹ vaccine phòng chống COVID-19. Số tiền là 50.000 đồng tuy không quá nhiều nhưng là một hành động vô cùng ý nghĩa, chứa đựng tinh thần tích cực và trách nhiệm về tình yêu đất nước. Việc làm của cụ như tiếp thêm sức mạnh và ý chí, khi mọi người đang căng mình chống dịch.

Không riêng gì cụ Nhung ở Nghệ An, quỹ vaccine phòng chống dịch COVID-19 sẽ chuẩn bị đón nhận thêm một món quà vô cùng ý nghĩa khác, đến từ Đại học Luật - Đại học Huế. Được biết, nhà trường quyết định bán đấu giá chiếc áo đấu có chữ ký của HLV trưởng Park Hang-seo và các cầu thủ để góp thêm phần kinh phí giúp quỹ vaccine. 

Chiếc áo có đầy đủ chữ ký của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam, được đấu giá với mức khởi điểm 15 triệu đồng. (Ảnh: Đại học luật - Đại học Huế)
Cận cảnh chiếc áo đang được đấu giá. (Ảnh: Đại học luật - Đại học Huế)

Đây là chiếc áo cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng đã tặng cho thầy Lý Nam Hải - Bí thư Đoàn trường Đại học Luật nhân dịp chào mừng tân sinh viên vào tháng 11-2020. 

Chiếc áo có mức giá khởi điểm là 15 triệu đồng. Thông qua việc đấu giá, nhà trường cũng hy vọng có thể góp được nhiều nhất có thể cho quỹ vaccine, đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân quan tâm cùng tham gia đấu giá.

Tháng 8-2020, cầu thủ Nguyễn Văn Toàn cũng đã đấu giá thành công 300 triệu đồng cho chiếc áo số 9 của mình có đầy đủ chữ ký của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam. Số tiền này anh quyết định hỗ trợ tỉnh Hải Dương chống dịch COVID-19. 

Hiện tại, theo thông tin từ Bộ tài chính, số dư quỹ vaccine phòng chống COVID-19 đã lên đến 7.594 tỉ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi), tính đến 11h ngày 25-6-2021. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ