Zới Trẻ

Cột đèn giao thông đầu tiên ở thành phố Đà Lạt có hình cánh hoa

An Nguyên

Đăng lúc 16:36 | 05/10/2021

Lần đầu tiên, đô thị không đèn giao thông có... cột đèn giao thông khiến dân tình thích thú, đăng ảnh check in hút view rần rần.

Đà Lạt không chỉ được biết đến với tên gọi thành phố buồn, thành phố sương mù, hay thành phố ngàn hoa. Nơi đây còn được nhắc đến là đô thị không đèn giao thông duy nhất trên cả nước Việt Nam. 

Mới đây, hình ảnh về chiếc đèn giao thông mới toanh ở Đà Lạt đã xuất hiện trên một nhóm cộng đồng bạn trẻ yêu thích du lịch, nhận được nhiều phản ứng tích cực, xen lẫn thích thú. 

Hình ảnh chiếc cột đèn giao thông có phần trang trí mang chi tiết cánh hoa màu vàng. (Nguồn: Trương Hoài Nam/Ghiền Đà Lạt)

Được biết, cột đèn giao thông này đang được xây lắp tại góc đường Hoàng Văn Thụ - 3/2. Theo chia sẻ của các thành viên trong nhóm cộng đồng trên, cột đèn giao thông thứ 2 cũng đang được dựng lên gần đó ngay trong ngày hôm nay.

Một số bạn trẻ hiện đang có mặt tại TP. Đà Lạt cũng nhanh chóng tìm đến và check-in khoe với dân tình. Không ít tài khoản thấy thế, đành gửi vài "lời ghen tị" đến người đăng hình.

Tài khoản Thúy Thúy cảnh báo: "Lắp rồi thì mốt không có cơ hội phóng nhanh đâu đấy nhé!". Trong khi đó, bạn Thanh Trà bình luận: "Nhìn không quen chút nào", khi thấy cột đèn giao thông "mọc" lên lần đầu ở thành phố ngàn hoa. Nhiều dân mạng cũng cho rằng, lần "về quê" sắp tới đây chắc sẽ bỡ ngỡ lắm, vì Đà Lạt nay đã có những cây cột đèn giao thông.

Tài khoản Trần Trần trở thành dân mạng đầu tiên check in tại cột đèn giao thông đầu tiên ở TP. Đà Lạt.
Hình ảnh được tài khoản Huyền An chia sẻ trên nhóm cộng đồng về chiếc cột đèn giao thông thứ 2 đang được xây lắp tại bùng binh Hoàng Văn Thụ. (Nguồn: Huyền An/Ghiền Đà Lạt)

Theo lý giải của ông Phạm Tuấn Sơn, phó giám đốc CTCP Dịch vụ đô thị Đà Lạt, vì Đà Lạt mang nét đặc trưng của một đô thị nhiều dốc cao, nên đặt tín hiệu đèn đỏ không thuận tiện cho xe cộ di chuyển. 

Thế nhưng với tình hình khách du lịch thường xuyên đông hơn cả dân địa phương, khiến ùn tắc giao thông liên tục xuất hiện tại các giao lộ. Vì thế, những chiếc đèn giao thông sẽ phù hợp hơn với sự thay đổi của phố núi ở thời điểm hiện tại.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ