Zới Trẻ

Công ty quảng cáo nhà bằng sơ đồ mặt bằng căn hộ trên lưng phụ nữ

Vũ Nguyễn (theo SCMP)

Đăng lúc 19:30 | 28/03/2021

Một công ty bất động sản Trung Quốc bị lên án gay gắt khi sử dụng tấm lưng trần của hai người mẫu nữ làm nơi quảng cáo dự án căn hộ mới.

Tại một sự kiện xúc tiến thương mại ở Tây An (tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc),  Xian Fengjiaruiqi - một công ty bất động sản đã cho hai người mẫu nữ mặc váy khoe lưng trần, trên đó được vẽ sơ đồ căn hộ cho dự án chuẩn bị ra mắt. Cách thức quảng bá bất động sản này ngay lập tức chịu chỉ trích từ dư luận.  

Sơ đồ mặt bằng căn hộ được thể hiện trên tấm lưng trần của nữ người mẫu.

Tại gian hàng của công ty bất động sản trên, nhiều khách hàng thay vì chụp ảnh với các nữ PG theo thông thường thì nay, họ quay lưng lại, khoe tấm sơ đồ mặt bằng căn hộ. 

Chiêu trò này thu hút sự chú ý của người đến tham quan, nhiều người muốn chụp hình và quay phim lại. Nhưng với đa phần, việc này được cho là "lợi dụng cơ thể phụ nữ" hoặc "bán sự thô tục".

Một số chi tiết nội thất cũng được xác định vị trí nhờ tấm lưng của người mẫu.

Đoạn clip ghi lại cảnh hai nữ người mẫu lưng trần với tấm sơ đồ mặt bằng căn hộ. (Nguồn SCMP)

Một người dùng Weibo để lại bình luận: "Đằng sau quảng cáo này là ý nghĩ phụ nữ rẻ hơn giấy in?". 

Tờ Guangming Daily trực tiếp chỉ trích cách tiếp thị của công ty trên bằng một lời bình: "Hành vi này khiến phụ nữ giống như một món hàng. Và các doanh nghiệp kiếm lợi nhuận khi họ trở thành công cụ cho việc mua bán".

Tuy nhiên, hành động này không phải hiếm xảy ra. Việc sử dụng thân thể phụ nữ công khai như vậy còn khiến cổ súy thị hiếu thấp kém, hoặc hạ thấp giá trị phụ nữ trong thời điểm hiện tại. Bài viết của trang truyền thông trên cũng yêu cầu chính quyền vào cuộc điều tra và đưa ra hình phạt thích đáng cho đơn vị tổ chức sự kiện. 

Hiện tại, dự án của Xian Fengjiaruiqi đã bị đình chỉ chào bán. Chưa biết phía công ty có chịu thêm bất kỳ khoản phạt nào không nhưng đơn vị này vẫn giữ im lặng dù đang bị phản đối.


Vũ Nguyễn (theo SCMP)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ