Zới Trẻ

Công bố điểm chuẩn đại học 2020, người hớn hở bật khóc, kẻ đòi vác vali 'đi bụi'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 14:25 | 05/10/2020

Sáng 5-10, điểm chuẩn đại học 2020 đã chính thức được công bố. Theo đánh giá, có nhiều ngành lấy điểm cao chót vót, nhưng có ngành lại lấy sát điểm sàn. Dẫu vậy vẫn có không ít sỉ tử than trời khi chẳng đậu được vào trường đã đăng ký.

Có những thời khắc trong đời, tim sẽ đập thình thịch, chân tay sẽ hơi bủn rủn, mặt mũi thì xanh như tàu lá vì "thứ" có tên gọi là điểm chuẩn đại học. 

Năm nay, với đề thi được nhận xét là "dễ" hơn so với nhiều năm, đồng nghĩa, phổ điểm sẽ tăng và điểm chuẩn đại học 2020 chắc chắn cũng được nâng lên. Dù đã chuẩn bị tâm lý trước đó, song nhiều cựu thí sinh - những người vừa kết thúc kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông vào đầu tháng 8 vừa qua, cũng đành dở khóc dở cười khi không đạt được mong đợi, đậu vào ngành mơ ước. 

Các bạn trẻ troll nhau trên mạng xã hội sau khi biết điểm chuẩn đại học 2020.

Lúc này, trên khắp các diễn đàn quy tụ nhiều học sinh, sinh viên, bao lời "ca thán" vang lên oai oái. Người thì lo lắng sắm sẵn chiếc vali, càng to càng tốt để đựng được thật nhiều đồ làm hành trang cho chuyến "đi bụi" sắp diễn ra. 

Người thì được bố mẹ hứa tặng "căn phòng trống" để thêm thời gian trui rèn, dùi mài kinh sử chuẩn bị cho mùa thi tuyển sinh sau.

Nhiều người đồn đoán rằng, vì Covid-19 nên điểm chuẩn đại học 2020 sẽ giảm. Nhưng sẽ ở trong mơ thôi, chứ hiện tại, mọi thứ giờ đã rõ như ban ngày: điểm chuẩn nhiều ngành cao chót vót và điểm sàn cũng chẳng thấp lè tè.
Chiếc vali trở thành vật dụng được tìm kiếm nhiều nhất sau khi các cựu thí sinh 2k biết được điểm chuẩn đại học 2020. (Ảnh Trường Người Ta)

Dù sao thì tất cả cũng chỉ là những điều đùa vui trên mạng. Việc sắp tới, các bạn cựu thí sinh còn có cả tương lai rộng mở với nhiều cánh cửa để bước vào đời, không chỉ là bậc đại học, cao đẳng. Điều quan trọng lúc này vẫn luôn là một tinh thần lạc quan, một sức khỏe thật tốt để có những chọn lựa đúng đắn, phù hợp với bản thân hơn nhé!

>> Xem thêm: Cô gái Sài Gòn bóc phốt Sở Thú theo phong cách 'tức á' khiến dân mạng cười bò


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ