Zới Trẻ

Cô giáo Hà Tĩnh lương hơn 8 triệu/tháng nộp đơn xin nghỉ vì 'không đủ sống', dân mạng há hốc mồm...

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 10:43 | 03/09/2020

Một cô giáo Hà Tĩnh viết đơn xin nghỉ việc vì lý do lương không đủ sống. Điều khiến ai nấy đều bất ngờ là thực lương của cô nhận được hơn 8 triệu đồng mỗi tháng.

Gần đây, một câu chuyện về nghỉ việc khiến ai nấy đều thêm phần thắc mắc trước vấn đề lương bổng của giáo viên. Cụ thể, cô giáo ở Hà Tĩnh tên Phạm Thị B. đã nộp đơn xin nghỉ việc gửi đến các cơ quan chức năng có liên quan của huyện Cẩm Xuyên, với lý do: "Thu nhập từ công việc dạy học không đảm bảo được nhu cầu cuộc sống hàng ngày của gia đình tôi. Nên tôi viết đơn này xin nghỉ việc để chuyển sang công việc mới". 

Đơn xin nghỉ việc của cô giáo Phạm Thị B. tại Hà Tĩnh. (Ảnh VTC News)

Trước đó, trường tiểu học nơi cô giáo B. công tác cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin về sự việc trên. Ông Lê Xuân Hạnh, hiệu trưởng của trường khẳng định "mức lương của cô giáo B. tại trường được xét vào nhóm khá cao". 

Trong khi đó, câu chuyện này khiến nhiều dân mạng vô cùng thắc mắc trước mức lương của cô giáo, nhận định đây là mức lương rất tốt so với nhiều địa phương. Và cho rằng, lý do "không đảm bảo được nhu cầu cuộc sống hàng ngày" của cô giáo B. đưa ra là chưa thuyết phục, thỏa đáng:

- Sống ở Hà Tĩnh lương như vậy là ổn rồi, vì mức thu nhập này so với nhiều thành phố lớn như Sài Gòn hay Hà Nội thì cũng vừa vặn đấy.

- Mình làm việc xa gia đình, phải trọ lại thành phố. Mỗi tháng lương chỉ tầm 7 triệu nhưng hàng loạt các chi phí phải trả như: tiền trọ, thức ăn, quần áo... nhưng vẫn phòng thân được 500-700 nghìn. Còn cô giáo ở cùng gia đình ở quê, lại lương hơn 8 triệu tại một tỉnh cũng nhỏ, nhưng vẫn kêu là không đủ sống thì chẳng hợp lý mấy. 

- Ôi, thế này các bạn công nhân lương 4-5 triệu ở Bình Dương, Sài Gòn sống sao nhỉ?! 

- Mình cũng giáo viên và công tác được 27 năm rồi đây. Lương cũng chỉ nhỉnh hơn 7 triệu một tí nhưng ráng vun vén cho gia đình, chắt bóp chi tiêu thì cũng xoay sở vừa vặn. 

Lương giáo viên thế nào mới phù hợp và xứng đáng vẫn là câu chuyện đau đầu ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. (Ảnh minh họa: Xuân Bình)

Tuy nhiên, phản bác lại những ý kiến trên, nhiều cư dân mạng cũng cho rằng việc đánh đồng hoàn cảnh của mọi người vào trường hợp của cô giáo B. cũng không thực sự chính xác. Bởi không thể so sánh mức chi tiêu tại Hà Tĩnh của cô giáo với những ai đang sống ở thành phố lớn. 

- Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Lỡ gia đình cô giáo có những khúc mắc, rồi chuyện cá nhân này nọ nọ kia, làm sao lại trách được khi chúng ta chưa hiểu rõ sự tình?

- Hơn 8 triệu cho 16 năm công tác, cống hiến cũng là quá thiệt thòi rồi. Thời buổi này trăm thứ phải lo. Chưa kể nếu cô giáo có con, cô cũng muốn con mình ít nhất bằng, chứ chẳng thể thua kém bạn bè. Cô đầu tư vào con, cho con học ở trường tốt hoặc ăn uống nhiều thứ mắc hơn thì lương 8 triệu làm sao đủ. Mỗi người một cảnh, các bạn ơi!

- Đúng là nếu so sánh với nhiều người lương cô cao thật, nhưng chưa ai biết hoàn cảnh và chi tiêu cuộc sống của gia đình cô giáo này mà...

>> Xem thêm: 35 cô giáo tương lai vẽ 'phao thi' lên móng tay bị lật tẩy


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Tiết lộ về "chồng mới cưới", Meirivone khẳng định: "Marcelo không bao giờ gây gổ, tranh cãi vì quá hiểu tôi. Điều quan trọng nhất là chồng tôi không bao giờ ngoại tình".

    23/06/2022 16:18