Zới Trẻ

Cô gái xinh đẹp giúp người xe ôm nghèo ở Sài Gòn mua xe máy mới

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 20:36 | 20/08/2020

Thấy người đàn ông nghèo khắc khổ, chạy xe ôm lo ăn từng bữa, phải ghé tủ bánh tình thương để chống đói qua ngày, cô gái lên mạng kêu gọi cộng đồng mạng giúp đỡ và kết quả vượt ngoài mong đợi.

Mới đây, một cô gái trẻ ở TPHCM đã đại diện kêu gọi mọi người giúp đỡ một chú chạy xe ôm sau khi biết được sự thật khó khăn mà người đàn ông này đang gặp phải. 

Cụ thể là, người đàn ông tên Hải, tuy đang mặc chiếc áo đồng phục của công ty dịch vụ vận tải, song vì xe cũ quá nên phía ấy không cho phép đăng ký, phải chạy xe ôm truyền thống. Nhưng cũng vì chiếc xe cũ kỹ, khách hàng thường chê và chẳng... thèm ông chú chở. 

Hàng ngày bắt đầu chạy từ 6 giờ sáng đến 23 giờ đêm nhưng vẫn không đủ tiền để sắm một chiếc xe mới. Thậm chí, ông chú còn thường xuyên ghé qua tủ bánh tình thương để lấy từng ổ bánh mì ăn qua cơn đói. 

Câu chuyện đáng thương của người đàn ông khắc khổ được lan truyền trên cộng đồng mạng "đến tai" N.Đ.T.P. đã khiến cô nàng không khỏi xúc động, sẵn sàng đứng ra để quyên góp cho ông chú với mục đích "gieo duyên lành". 

Bài viết của N.Đ.T.P. thu hút sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Theo kế hoạch của T.P., cô sẽ hỗ trợ chú một chiếc xe gắn máy cũ, thế nhưng, lời kêu gọi của cô nàng đã đánh động nhiều tấm lòng hảo tâm, cùng chung tay giúp đỡ chú có "chiếc cần câu" mới toanh để mưu sinh trong mùa dịch và tương lai sau này.

Liên tục cập nhật công khai số tiền các mạnh thường quân đóng góp, T.P. như tạo được thêm lòng tin của mọi người. Từ dự định ban đầu là chiếc xe gắn máy cũ, cô đã giúp ông chú "lên đời" bằng chiếc xe mới, đồng thời còn dẫn ông chú tội nghiệp sắm sửa thêm quần áo, điện thoại smartphone để phù hợp hơn với công việc của một xe ôm công nghệ. 

Ông chú xe ôm khắc khổ được T.P. trực tiếp dẫn đi mua xe, điện thoại, lấy số xe, sắm ít đồ dùng cá nhân... (Ảnh: FBNV)
Minh bạch quá trình hỗ trợ giúp đỡ ông chú, N.Đ.T.P. được cộng đồng mạng tán dương khi không ngại bỏ thời gian, công sức để hỗ trợ một người không quen. (Ảnh chụp màn hình)

Hành động của N.Đ.T.P. đã truyền cảm hứng, niềm tin và sự tích cực đến với nhiều người. Hàng ngàn lời bình luận được gửi đến cô gái trẻ, tán dương nghĩa cử tốt đẹp của cô dành cho ông chú nói riêng và cho cộng đồng nói chung. Thậm chí, khi đã nhận được đủ số tiền để hỗ trợ ông chú, cô cũng kêu gọi mọi người nên tạm dừng chuyển khoản, hướng tới những trường hợp khác nữa cũng đang rất cần sự quan tâm của xã hội.

- Cho đi là chẳng cần nhận lại. Bạn thật tốt. 

- Cám ơn chị đã thay mặt mọi người cùng hỗ trợ chú có một công việc, cuộc sống tốt hơn.

- Gieo duyên là điều lành. Em còn trẻ nhưng suy nghĩ rất thấu đáo và tốt đẹp, đường đời sau này sẽ gặp nhiều may mắn hơn nữa. 

- Bạn vất vả rồi. Cuối cùng chú cũng có thể có được cuộc sống tốt và ý nghĩa hơn. Mọi người nhìn vào hành động nhỏ của chị nhưng cảm thấy ý nghĩa to lớn lắm đấy. 

- Nhìn thấy ánh mắt chú đúng kiểu bừng sáng nè. Bạn quả là có một tâm hồn đẹp!

>> Xem thêm: Cô gái có 'tâm hồn đẹp' nhận mưa lời khen trước hành động nhỏ của mình


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ