Zới Trẻ

Cô gái tự hào bố nông dân, về quê tránh dịch làm vườn vui quá trời!

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 16:00 | 15/08/2021

Về quê tránh dịch, cô bạn 21 tuổi ở Bình Phước nhận ra đây là khoảng thời gian vô cùng hạnh phúc. Cô tự hào có bố là nông dân và nhìn thấy tóc bố đang dần bạc đi...

Ái Nhi trải lòng tâm sự: "Con gái lớn rồi nên chọn tung bay giữa bầu trời rộng lớn, ít ở bên phụ giúp bố mẹ. Mỗi lần mình về nhà là bố mẹ vui lắm. Mặc dù chẳng giúp bố mẹ được nhiều nhưng đây có lẽ là quãng thời gian hạnh phúc nhất của gia đình". 

Trên trang cá nhân của mình, cô bạn 21 tuổi đến từ Bình Phước đã cảm ơn bố - một người nông dân, đã dạy cô bạn cách sống từ những điều nhỏ bé nhất, từ khi còn là một cô bé chập chững bước đi đầu đời. 

Ái Nhi chia sẻ với Tuổi Trẻ Cười: "Đợt dịch này, mình tranh thủ về quê tránh dịch cùng em gái, hiện đang là sinh viên đại học Khoa học Tự nhiên. Những ngày này, mình cùng mọi người ra vườn phụ chăm bón cây cối, mới thấm thía sự cực nhọc mà bố mẹ mình đang gánh vác, càng thêm động lực cố gắng, phấn đấu". 

Tại quê nhà Bình Phước, bố của Ái Nhi trồng mỗi loại trái cây một ít. Khi về nhà, cô bạn thường được ăn thỏa thích nên mong lắm những lần được ở gần bố mẹ thế này. 

Cây ăn trái trồng vườn gãy đổ vì mưa to gió lớn, khiến Ái Nhi xót xa cho công sức bố mẹ chăm sóc. (Ảnh: NVCC)

Thu nhập chính của vườn đến từ những cây chôm chôm, sầu riêng và măng cụt. Tuy nhiên, đợt gió xoáy vừa rồi đi cùng mưa lớn khiến nhiều cây sầu riêng trong vườn đang vào vụ đổ rạp cả, rụng cả trăm trái đang vào mùa. Thấy vậy, Ái Nhi thương bố mẹ quá, khi công sức chăm sóc đổ sông đổ bể. 

Mỗi ngày, cô thường cùng cả nhà mình ra vườn để chăm cây, làm vườn, nhổ cỏ hay đi bón phân. Ái Nhi cho biết: "Đi làm vườn mình thấy mệt lắm, nên mới thấu thêm cái cực nhọc mà bố mẹ đang chịu, để nuôi bốn chị em. Dù không khá giả nhưng cuộc sống gia đình mình vẫn đủ đầy, chị em đều được đi học đàng hoàng". 

Cả nhà cùng chụp những bức ảnh kỷ niệm khi cùng ra vườn chăm cây. (Ảnh: NVCC)
Trong chuyến về quê tránh dịch này, Ái Nhi chụp ảnh bố mẹ nhiều hơn. (Ảnh: NVCC)
 Đây là khoảng thời gian cô bạn 21 tuổi nhận định là đẹp và vui nhất đời mình. (Ảnh: NVCC)

Cũng "nhờ dịch", Ái Nhi mới có dịp chụp chung với bố mình tấm ảnh đầu tiên, nên trân trọng lắm. Nhi tiết lộ, bố là người cực kỳ ít nói, ít bày tỏ cảm xúc. Về nhà những ngày này, cô bạn mới để ý rằng tóc bố đã bạc đi nhiều. Có những hôm đi làm về, lưng mỏi nhức, chân tay cũng ra rời, tự dưng thấy đã thương lại càng thương thêm.

Tuy nhiên, Ái Nhi vẫn sượng lắm nếu nói câu "con yêu bố, con yêu mẹ". Cô bạn hi vọng những hành động của mình thể hiện sẽ thay lời nói, gửi đến bố mẹ và mong mọi người luôn mạnh khoẻ. 

Trước dịch, Ái Nhi đang theo học tiếng Hàn. Cô bạn sẽ quay trở lại thành phố khi dịch qua đi và tìm một công việc yêu thích đúng với những gì đang học. Hơn nữa, Ái Nhi cũng hi vọng công việc mới này sẽ đem lại một thu nhập ổn định, có thể nuôi sống bản thân và dành dụm gửi về biếu bố mẹ, để mọi người đỡ vất vả và cuộc sống yên bình hơn. 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ