Zới Trẻ

Cô gái Trung Quốc dẫn 23 người thân đến buổi hẹn hò để 'ăn ké'

An Nguyên (tổng hợp)

Đăng lúc 18:15 | 20/10/2020

Hẹn hò ở nhà hàng sang trọng, một cô gái Trung Quốc đã dẫn thêm 23 người thân của mình, rồi... tổ chức luôn tiệc họp mặt gia đình.

Đến tuổi "tam thập nhi lập" nhưng anh chàng Xiao Liu ở tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) chưa có bạn gái. Lo sốt vó cho con trai của mình, anh chàng này được mẹ nhờ vả mai mối cho một cô gái họ Lương (25 tuổi). Không muốn bố mẹ quá lo lắng mà phiền lòng, Liu đồng ý đến cuộc hẹn hò với người bạn gái vào đầu tháng 10 này.

Mai mối đang dần trở thành sự việc rất quen thuộc đối với người trẻ Trung Quốc. (Ảnh VCG)

Thế nhưng, cô gái không đến chỗ hẹn một mình mà dẫn theo 23 người - được giới thiệu là người thân, để mọi người cùng đánh giá cho khách quan. Người của nhà hàng buộc phải sắp xếp thêm 4 bàn mới đủ chỗ cho người thân của cô gái họ Lương ngồi. 

Dẫu đã có vài lần đi xem mặt, tuy nhiên Liu chưa từng rơi vào tình cảnh "tiến thoái lưỡng nan" như vậy. Thậm chí, anh cũng không thể chủ động bắt chuyện, hoặc giới thiệu bản thân như thế nào cho phải phép, khi xung quanh chỉ toàn người xa lạ. 

Đến lúc ăn xong, phần khó xử nhất của bữa tiệc - là thanh toán, khiến anh Liu nóng mặt khi tờ hóa đơn lên đến gần 20.000 tệ (khoảng 70 triệu đồng). 

Quá tức giận trước sự việc xảy ra, Liu bỏ đi và tắt máy điện thoại khiến cô Lương chưng hửng, buộc phải quay vào nhà hàng thảo luận với 23 người đi cùng để chia tổng số tiền. Liu sau đó đã liên lạc với cô Lương, đồng ý thanh toán 4.398 tệ (khoảng 15 triệu đồng), tương đương phần ăn của 2 người. 

Phần còn lại của hóa đơn gần 20.000 tệ là 15.402 tệ (khoảng 55 triệu đồng) cho 23 người nhà của cô Lương.

Cô Lương cũng bức xúc khi cho rằng Xiao Liu quá nhỏ nhen, bởi anh này đã gọi thêm rượu và thuốc lá, trong khi mọi người chỉ sử dụng phần thức ăn có trên bàn. 

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc, khiến netizen nước này được phen xôn xao. Bởi đàn ông Trung thường được mặc định là phía sẽ phải trả tiền cho buổi hẹn hò đầu tiên, để thể hiện sự ga-lăng. Vì thế, không ít bình luận cho rằng chàng trai "tuổi băm" này đã quá keo kiệt khi không đồng ý trả toàn bộ bữa ăn này. Tuy nhiên, đa số ý kiến cho rằng cô Lương đã hơi "kém duyên", khi lần đầu ra mắt đã dắt theo khá đông người nhà, khi thực tế đây là điều không thực sự cần thiết, khó chấp nhận.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện của anh Liu và cô Lương?

>> Xem thêm: Ngày 20/10, anh cho em nghỉ nấu cơm nhà một bữa nhé...


An Nguyên (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ