Zới Trẻ

Cô gái Singapore chọn chiếc taxi cũ của cha làm xe rước dâu

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 13:45 | 20/01/2022

Chiếc taxi cũ được biến đổi công năng thành xe rước dâu, hoàn thành sứ mệnh trong ngày trọng đại của một cô gái Singapore.

Trong một bài đăng trên Facebook vào ngày 14-1 vừa qua, Kavitha Palaniappan (ở Singapore) đã lý giải tại sao cô chọn chiếc taxi của cha làm xe rước dâu vào ngày cưới của mình, theo Asia One

Kavitha nói rằng, đây là chiếc taxi đã đồng hành cùng cha cô trong suốt 19 năm qua. Điều này nhằm mục đích tôn vinh hết thảy mọi thứ mà cha cô - ông Arummugam Palaniappan đã dành cho gia đình, nhờ đồng tiền kiếm được từ việc chạy xe taxi.

Cô dâu Kavitha bên chiếc taxi được biến đổi công năng thành xe rước dâu.

Không chỉ là nguồn sinh kế của gia đình, chiếc taxi còn là phương tiện đi lại và là "quỹ bảo trợ" cho công việc học tập của cô và anh trai, trong suốt nhiều năm. 

Ở tuổi 73, cha của Kavitha từ chối nghỉ hưu, vẫn chăm chỉ lái xe taxi vì quá yêu thích công việc này. Ông cho biết, bản thân rất vui khi con gái đã quyết định sử dụng chiếc xe thân thuộc với mọi thành viên trong gia đình vào ngày trọng đại của mình. Chia sẻ thêm, ông nói: "Đúng thật là chiếc xe chẳng có giá trị gì, nhưng đó là nguồn thu nhập chủ đạo của cả gia đình vào nhiều thời điểm, nên nó có ý nghĩa rất lớn với chúng tôi". 

Trước đó, cha của Kavitha đã xin phép công ty chủ quản trước 2 ngày, để chiếc taxi được "bật đèn xanh" chuyển đổi thành chiếc xe rước dâu. 

Được biết, người cha cũng đứng ra làm tài xế cho đám cưới của con gái mình, bởi ông vốn quen đối phó với cảnh đông đúc trên đường phố Singapore, đảm bảo Kavitha đến tiệc cưới đúng giờ. 

Cặp đôi này tiết kiệm được một khoản tiền nhờ có sẵn chiếc taxi.

Tháng 4-2021, ông Adbul Aziz Bin Talibak cũng đã đề nghị "biến đổi" công năng của chiếc taxi trong ngày cưới của cháu gái mình, cô Syarinah Sani. Mọi người làm vậy để cặp đôi có thể tiết giảm chi tiêu cho đám cưới. 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ