Zới Trẻ

Cô gái Nga nhặt rác ở biển Phú Quốc, kêu gọi bảo vệ môi trường

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 13:40 | 23/03/2021

Đoạn clip quay lại cảnh Sonya First - một cô gái Nga đang sinh sống tại Việt Nam, nhặt rác ở biển Phú Quốc thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng.

Ngày 22-3, đoạn clip của một cô gái ngoại quốc đăng tải trên TikTok đã thu hút lượng tương tác khủng từ dân mạng. Trong clip, cô gái đã thu gom được khá nhiều rác khi chúng nổi lềnh bềnh trên mặt nước biển.

Sonya Firsova lội trong làn nước biển lềnh bềnh rác thải. (Ảnh chụp màn hình)

Được biết, cô gái trong đoạn clip là Sonya Firsova (27 tuổi, quốc tịch Nga), hiện đang du lịch tại Phú Quốc. Trước đây, Sonya từng đến Phú Quốc và rất thích vẻ đẹp của hòn đảo này. Tuy nhiên, lần trở lại này đã gây ấn tượng không đẹp cho cô gái ngoại quốc khi trên bãi Ông Lang xuất hiện rất nhiều rác. 

"Tôi đã quyết định thu gom rác nhiều nhất bản thân có thể làm được", Sonya cho biết. Cô cùng vài người bạn của mình đã tập kết rác lại thành những đống nhỏ trên bãi biển. Một số bạn trẻ và vài du khách đi ngang qua đã nán lại để giúp đỡ. 

Đoạn clip nhặt rác ở biển Phú Quốc của Sonya thu hút hơn 2 triệu lượt xem. (Nguồn: sonyafirst)

Theo Sonya, rác có thể bị thủy triều cuốn trôi đưa trở lại biển bất cứ khi nào. Những gì cô và mọi người có thể làm chỉ là vớt một phần rất nhỏ các loại rác không phân hủy được. 

Điều quan trọng nhất vẫn là ý thức của người dân trong việc kiểm soát rác được thải ra từ chính mình. Bỏ rác đúng nơi, đúng lúc hay ít nhất là đặt vào thùng rác cũng góp phần giúp cho rác khó có thể "lưu lạc" trên biển, và gây tác động đến môi trường. 

Hành động của Sonya không thể giúp nước biển hoặc môi trường biển ngay lập tức sạch sẽ hơn. Nhưng ít nhiều, chính việc làm này sẽ phần nào tác động đến ý thức của nhiều người hơn nữa trong việc bảo vệ môi trường, cuộc sống xung quanh.

Sonya và em gái Viola First kết hợp cùng nhau tạo nên ban nhạc Sisters First, hiện đang hoạt động tại Việt Nam. (Ảnh FBNV)

Hiện tại, cô đang là ca sĩ kiêm diễn viên, người mẫu, hoạt động chủ yếu tại Hà Nội và TP HCM. Trước khi đến Việt Nam, Sonya từng du lịch khắp thế giới. Lần đầu đến mảnh đất hình chữ S, cô chỉ xem đó là một chuyến du lịch dài ngày. Thế nhưng, càng đi nhiều nơi thì Sonya càng nhận thấy, Việt Nam có vị trí đặc biệt trong mình. Vì thế, cô quyết định dừng chân tại đây và sinh sống. 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ