Zới Trẻ

Cô gái nấu canh cá Koi vì 'bỏ phí' khiến netizen đua nhau tăng xông

An Nguyên

Đăng lúc 18:45 | 22/01/2021

Đàn cá Koi khoảng 20 con đã được một cô gái Malaysia đem đi nấu canh súp vì gặp sự cố thiếu oxy gây chết. Dân tình nghe xong muốn 'tăng xông á'.

Mới đây, một người phụ nữ Malaysia khiến dân mạng thế giới được phen chao đảo vì muốn... 'tăng xông á' khi chia sẻ hình ảnh nồi canh cá Koi của mình. 

Có khoảng 20 chú cá Koi của Amanda đã bị chết sau sự cố thiếu oxy.

Cô gái này tên là Amanda Omeychua (26 tuổi), được xem là người phụ nữ đầu tiên trên thế giới nấu canh hoặc súp từ "cá Koi", được biết đến khi công khai hình ảnh món ăn này trên diễn đàn có 2 triệu thành viên ở Malaysia. Theo đó, diễn đàn này là nơi tập trung nhưng người thuộc hội "ghét bếp" khi thường xuyên đăng tải những lần nấu nướng thất bại của mình. 

Với Amanda, cô nàng đã nấu món canh này và chia sẻ chúng với người anh trai của mình. Tuy nhiên, cô nhận định hương vị cũng giống các loại cá  khác. 

Bài đăng của Amanda thu hút hơn 1.300 lượt chia sẻ cùng hơn 4.500 bình luận. 

Dân mạng người bất bình, kẻ cười ha hả trước sự tình của cô gái Malaysia. Nhiều ý kiến cho rằng họ rất sốc trước hình ảnh Amanda đăng tải, bởi cô đã "ăn" thú cưng của mình thay vì chôn chúng. 

Trả lời với Coconuts KL, Amanda chia sẻ rằng một nửa trong số 40 con cá Koi cô nuôi từ 4 năm trước bị chết sau sự cố thiếu oxy. Tuy nhiên, cô đã bù lại 30 con khác, với giá từ 125 - 250 USD. 

Đàn cá này cô nuôi đã được 4 năm, đạt kích thước khá to nên với Amanda, cô rất tiếc nếu vứt đi hết.

Amanda cho hay, cô đã không thể cứu chúng thế nhưng cô rất tiếc nếu vứt bỏ hết đi bởi chúng quá đắt. Vì thế, cô đã nghĩ ra giải pháp "xử lý" chúng bằng... bao tử của mình. Cô cũng gửi lời xin lỗi đến những ai cảm thấy khó chịu bởi hình ảnh của bữa ăn. Tuy nhiên, nếu sự cố có xảy ra lần nữa khiến đàn cá của Amanda... qua đời, cô cũng sẽ chế biến món khác thôi!

Cá Koi vốn có nguồn gốc Nhật Bản, được lai tạo hàng trăm năm qua để chúng sở hữu những màu sắc, hoa văn riêng biệt. Ở nhiều nước Châu Á, cá Koi rất đắt tiền và được xem như biểu tượng của may mắn. Trước đây, con cá Koi đắt nhất thế giới từng được bán với giá khoảng 1,8 triệu USD tại một cuộc đấu giá ở Nhật Bản năm 2018. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ