Zới Trẻ

Cô gái mê chuối cực độ, sáng tạo loạt tác phẩm nghệ thuật đỉnh chóp

An Nguyên

Đăng lúc 10:01 | 25/04/2021

Dùng vỏ chuối để tạo thành loạt tác phẩm nghệ thuật 'đỉnh chóp', cô gái Anh được nhiều người biết đến hơn.

Instagram của Anna Chojnicka (35 tuổi) chỉ toàn chuối và chuối. Kể từ khi dịch COVID-19 bùng nổ ở Anh vào đầu 2020, Anna đã khởi động sự sáng tạo của mình khi quá chán vì phải nhốt mình tự cách ly, sau một ca nghi nhiễm tại căn hộ cô sống. 

Trong lúc chán nản, cô vẽ vài ba nét nguệch ngoạc lên vỏ chuối vì phát hiện một điều hiển nhiên, nhưng chẳng mấy ai để ý: đổi màu. 

Instagram chỉ toàn chuối và chuối.
Anna chia sẻ, cô đã rất chăm chú quan sát sự chuyển màu của vỏ chuối khi bắt đầu vẽ những nét đầu tiên. Cô duy trì việc post những tác phẩm của mình đều đặn trên Instagram hàng ngày. Tuy nhiên, sau khi chụp ảnh và sống ảo với "kiệt tác" của mình, Anna sẽ ăn chúng, để tránh lãng phí.

Chủ đề của những tác phẩm này cũng rất đa dạng, không gói gọn ở bất kỳ đề tài nào. Thậm chí, ý tưởng về các sự kiện phòng chống COVID-19 cũng được Anna tận dụng để hiện thực hoá thành tranh. 

Sắc màu trên vỏ chuối rất đa dạng, phù hợp để Anna thoả sức sáng tạo của mình. Cô cho biết: "Chuối có thể chuyển màu từ vàng sang đen, hay vàng sậm hơn, hoặc cam và nâu. Thậm chí, một số loại chuối có màu hồng nữa đấy". 

Sự đổi màu này đến từ quá trình oxy hoá. Cũng giống như nhiều loại trái cây khác như táo, ổi... chuối sẽ bị oxy hoá do các enzym trong tế bào của chúng tương tác với oxy trong không khí. Tận dụng phản ứng hoá học này, Anna đã tạo nên những tác phẩm độc nhất vô nhị, khác biệt hẳn so với các nghệ sĩ khác.

Công việc hàng ngày của Anna trong một doanh nghiệp địa phương liên quan đến các vấn đề xã hội hoặc môi trường. Sau khi được nhiều người biết đến, cô cho rằng đây là một cơ hội để cô được phát triển và thực hiện nó một cách tốt nhất có thể.

Thậm chí, Anna còn gây được quỹ từ thiện nhờ những tác phẩm của mình. Từ đó, cô cố gắng thu hút thêm sự chú ý của nhiều người đến các dự án bản thân đang thực hiện cho cộng đồng. 

Từ những trái chuối này, Anna còn được xuất hiện trên các kênh truyền thông. An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Ảnh vui 20-10: Chó Husky chẳng 'chê chủ nghèo'

    Ảnh vui 20-10: Chó Husky chẳng 'chê chủ nghèo'

    Hình ảnh 'chộp' được một chú chó Husky ngoan ngoãn leo xe 2 bánh khi vừa mới say sưa trên xế hộp, làm netizen cười sặc sụa, cảm thán: 'Chó chẳng chê chủ nghèo là vậy!'.

    20/10/2021 16:51