Zới Trẻ

Cô gái mascot gấu 'nhẫn nhục' ăn 10 cây kẹo để khách trả tiền

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 13:06 | 08/07/2020

Đồng tiền làm ra bằng mồ hôi nước mắt là điều trân quý, nhưng có những đồng tiền còn làm ra từ nhân phẩm và chua chát...

Video được đăng tải trên một nhóm cộng đồng mạng ở Cần Thơ khiến nhiều người bức xúc, lên tiếng chỉ trích hành động kém duyên của những chàng trai đối với cô gái đi bán kẹo dạo. Theo đó, hai thanh niên đề nghị cô gái mặc mascot gấu ăn tại chỗ 10 cây kẹo thì sẽ trả hết phần tiền của 10 cây kẹo. Xuyên suốt đoạn video là giọng cười đầy cợt nhả, châm chọc. Nhiều người không chịu được, đã tìm đến trang Facebook cá nhân của cô gái để động viên: 

- Cố lên em gái! Xã hội mà, đâu ai cho không ai cái gì đâu em. 

- Mình hiểu cảm giác của bạn. Rất ê chề! Hãy luôn đứng vững và mau chóng quên đi va vấp này để bình yên nghen bạn. 

- Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi chị ơi...

- Tội con gái nhà người ta. Mình có em gái, nếu là em mình, thật sự không cầm được nước mắt.

- Ra đời, cầm đồng tiền trên tay đã chẳng dễ dàng mà còn gặp phải những người như vậy!

Trước đó, cô gái cũng chia sẻ bản thân phải nuốt đắng cay để ăn 10 cây kẹo: "Đúng là đồng tiền kiếm khó quá!".

Bên cạnh những lời động viên, hàng loạt những bình luận "lên án" hành vi thiếu đạo đức, vô duyên của các chàng trai. Không những thế, cô gái cũng bị nhắc nhở vì đã xuôi theo đồng tiền mà tự hạ thấp giá trị bản thân, khiến các thanh niên này có cơ hội chà đạp lên nhân phẩm của mình. 

- Xem xong video mà tức á! Tại sao lại có thể loại thanh niên này?!

- Em gái ơi, mình không cần phải hạ thấp bản thân như vậy để mưu sinh đâu. Dẫu biết nghề nào kiếm tiền chân chính thì đều đáng quý, nhưng em không nên làm điều tương tự nữa nhé! 

- Không hiểu nổi hai bạn nam trong clip đang suy nghĩ gì nữa. Đây là hành động hạ thấp nhân phẩm người khác đấy.

- Hai bạn nam đã lỗi, bạn nữ bán kẹo còn sai hơn sai nữa. Mình làm thế chẳng khác gì đồng thuận cho người khác "dùng tiền mua vui", chà đạp nhân phẩm, lòng tự trọng của bản thân.

- Thuận mua thì vừa bán. Người ta "mua kẹo" chứ có phải ép em nó "bán thân" đâu mà mọi người làm ủm tỏi lên thế. Đàng này, em nó cũng vui vẻ ăn số kẹo đó để bán được hàng mà. Quan điểm của mình là bỏ tiền ra thì có quyền được phục vụ như thượng đế, thượng đế muốn vui thì mình làm cho thượng đế vui. Miễn không phạm pháp. 

Lên tiếng về đoạn video đang gây "sóng gió" trên mạng xã hội, chính "nạn nhân" cũng đăng đàn tự đổ lỗi cho bản thân đã quá nương theo sự cám dỗ của đồng tiền mà chấp thuận làm những điều đáng ra không nên làm. Cô cũng mong cộng đồng mạng đừng trách những thanh niên đã mua kẹo.

Hiện sự việc càng lúc "sôi sục", cư dân mạng không dễ để mọi chuyện qua đi nhẹ nhàng. Một số tài khoản đã liên hệ đến nơi làm việc của hai thanh niên có liên quan trong đoạn video, yêu cầu công ty xử lý hành vi kém ý thức này. 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Thạc sĩ Vật lý đi bán hàng rong

    Thạc sĩ Vật lý đi bán hàng rong

    Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ngành Vật ly của Đại học Tây Bắc, Vương Tích đi bán hàng rong và được nhiều người tìm đến trải nghiệm món 'lou-mei' do anh chế biến.

    27/10/2021 15:47