Zới Trẻ

Cô gái khoe rổ giá đỗ xanh um như tàu lá chuối

An Nguyên

Đăng lúc 14:47 | 05/08/2021

Sau hành lá, trứng gà thì nay giá đã trở thành 'mặt hàng' được nhiều chị em nội trợ gửi gắm niềm tin 'có thể thành công' vì ai cũng bảo... dễ lắm.

Giữa muôn vàn người thành công trong "công cuộc" trồng giá thì vẫn có vài trường hợp, nổi lên như "hiện tượng" tiêu biểu trong thời điểm nhà nhà ngâm đậu, người người làm giá. Đó chính là những ai đã thất bại trong việc làm giá.

Loại cây "có cách trồng dễ như trong trí tưởng tượng" này đã khiến không ít người "khinh địch" mà tạo thành những sản phẩm khó hiểu, ngỡ là đang mơ.

Như trường hợp cô nàng Vân Nguyễn mới đây, khoe cây giá nhà mình 3 ngày tuổi xanh um, làm dân mạng vừa buồn cười vừa thấy thương đó. Cũng nói trước rằng, "Em học theo người ta làm giá đỗ", mà thành phẩm của em và người ta khác nhau quá đỗi. 

Cây giá nhà mình xanh um như... tàu lá chuối. Thậm chí còn có cả cây như đang muốn "thoát khỏi" bàn tay chăm sóc của cô làm vườn thời vụ nữa. (Nguồn: Vân Nguyễn)

Theo lý giải của một số "chuyên gia" trồng giá thời vụ xuất hiện phía dưới bài viết, Vân Nguyễn đã trồng sai cách. Rất nhiều người đã chắc chắn rằng, lý do khiến toàn thân cây giá vốn trắng nõn phủ một màu xanh um là do cô nàng đã cho cây giá của mình "tắm nắng" quá nhiều. 

Giá là cây không ưa nắng, thế nên càng che kín bao nhiêu thì càng sinh trưởng tốt và thành phẩm hoàn hảo bấy nhiêu. 

Thông thường, các hạt đậu đen, xanh, đỏ đều có thể làm thành "giá đỗ". Bằng cách ngâm hạt trong 1 đêm, các hạt này sẽ nứt ra và dễ dàng mọc mầm hơn. Sau đó, đem tất cả hạt ủ trong khăn/vải ướt, đặt tại nơi tối để giá lên nhanh.

Thành quả của một "người làm vườn" thời vụ khác hoàn toàn mỹ mãn.
Thậm chí chỉ cần đặt trong ly nhựa, cung cấp lượng nước vừa đủ, có lỗ hở ở dưới đáy và có che kín là đã có giá đỗ để ăn rồi.
Thay vì đậu xanh, đậu đen và đậu đỏ hoàn toàn có thể thay thế.

Mỗi ngày, người trồng nên tưới giá từ 2 - 3 buổi. Nhưng tuyệt đối, giá cực kỳ "ghét" ánh sáng mặt trời. Thế nên, hãy giúp những anh bạn đang lớn ấy một chỗ hoàn toàn tối để cây dễ sinh trưởng nhé!

Chỉ cần đều đặn sau 3 ngày, giá đã có thể ăn được và trở thành một phần của bữa ăn tươi ngon trong gia đình mùa giãn cách xã hội.


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ