Zới Trẻ

Cô gái có 'tâm hồn đẹp' nhận mưa lời khen trước hành động nhỏ của mình

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 12:30 | 27/07/2020

Thử đồ nhưng không mua hàng là điều chẳng hiếm gặp khi "hội chị em" đi shopping. Thế nhưng một hành động nhỏ được ghi hình lại đã khiến nhiều người bất ngờ...

Mới đây, một đoạn clip ngắn được viral trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh cô gái sau khi thử đồ xong đã gấp lại ngay ngắn rồi đem trả lại nhân viên, trở thành chủ đề được nhiều người bàn tán, khen ngợi.

Bởi ai nấy đều biết rằng, khách thử đồ thường hay chọn một lần nhiều loại quần áo khác nhau để kiểm tra có phù hợp với bản thân hay không. Sau đó, đa phần mọi người đều đem ra gửi lại nhân viên nhưng trong tình trạng không được như lúc ban đầu, chẳng thẳng thớm cũng không gọn gàng, thậm chí được túm lại để tiện cho việc gửi trả.

Hành động văn minh của nữ khách hàng đã được camera "tóm gọn".

Hành động của cô gái tuy nhỏ nhưng đã giúp được người bán hàng giảm bớt một phần công việc. Nhiều người chẳng tiếc lời ngợi khen cô gái có "tâm hồn đẹp" khi cô biết nghĩ đến người khác và chẳng ngần ngại thực hiện một công việc vốn dĩ không thực sự bắt buộc phải làm. 

Hơn nữa, thử bao nhiêu bộ là quyền của khách hàng bởi việc lựa chọn quần áo phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu sử dụng, "hầu bao" và ngoại hình của mỗi người khi lựa chọn những sản phẩm thời trang. Thậm chí, nhiều khách hàng chọn xong vài ba chục bộ nhưng không thể mua được bất kỳ sản phẩm nào, hoặc bỗng nhiên hết hứng thú với việc "tậu" về nhà những gì đã chọn thì chủ shop cũng không thể can thiệp, nài ép. 

Nhiều khách hàng đến thử quần áo mà không mua gì, đã thế còn chiếm dụng không gian, chụp ảnh selfie đã đời, tiêu tốn thời gian mà người bán hàng cũng đành phải... ngậm bồ hòn.

Do đó, với hành động nho nhỏ nhưng vô cùng văn minh của cô gái đã đem đến một nguồn năng lượng tích cực đến mọi người. Và đây cũng có thể được coi là một cách ứng xử lịch sự để nhiều người học hỏi khi đến cửa hàng mua quần áo mà chẳng phải ngại ngần gì khi bước ra với... tay không. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ