Zới Trẻ

Cô gái chia tay người yêu hay sai chính tả lại còn bày đặt chơi chữ

An Nguyên (tổng hợp)

Đăng lúc 12:11 | 09/12/2020

Loạt tin nhắn của cặp đôi được 'tung ra' khiến ai nấy đọc được đều không khỏi cười sặc sụa trước 'trình' sai chính tả hạng nặng của chàng trai.

Là người Việt nhưng sử dụng tiếng Việt đôi lúc sai thì đúng là vấn đề "khó chữa". Thậm chí, tình trạng này lặp đi lặp lại không có sự thay đổi tích cực nào càng khiến người đối diện, hoặc những ai tiếp xúc phải khó chịu, bực bội. 

Mới đây, một cô nàng đã đăng tải loạt tin nhắn của mình và bạn trai lên mạng xã hội, vì quá bức xúc trước việc anh chàng thường hay... sai chính tả. 

Những lỗi sai vô cùng căn bản của chàng trai khiến dân mạng cười nghiêng cười ngả.

Được biết, cô và bạn trai đã hẹn hò hơn một năm. Cả hai rất thường trao đổi cho nhau qua mạng xã hội hoặc tin nhắn. Thế nhưng "sự cố" liên tục xảy ra khi cô phải đọc những dòng tin nhắn sai chính tả, hay dùng từ không đúng. Ban đầu, cô cảm thấy bình thường, thậm chí còn nghĩ rằng đó là chuyện hài hước vì anh bạn trai và phải cười bò trước những "tai nạn" khó đỡ này.

Chẳng hạn, khi cô bạn hỏi người yêu mình quán ăn cô giới thiệu có ngon không. Chàng trai thật tình trả lời "Cũng được, mà nước phở hơi ngừa ngựa" thay vì phải là "Cũng được, mà nước phở hơi lờ lợ".

Hoặc trong một lần chỉ đường cho bạn gái, anh chàng nhắc đến từ "bập bùng". Ngay lập tức, cô bạn ngẩn tò te phải hỏi lại: "Nó giống kiểu cái lò à?"

Tuy nhiên, "cái lò" được miêu tả chi tiết là "cục tròn tròn giữa ngã tư xong có mấy cái mũi tên bao quanh ấy". Thực ra, đó là cái bùng binh thôi ạ! 

Đã hay sai lỗi chính tả thì chớ, anh chàng cũng chẳng ngại "chơi chữ" khi biến đổi "3T" thành "pate", khiến bạn gái ngẩn ngơ thắc mắc.
"Cảm ơn em vì đã luôn ở cạnh và dựng anh lên những lúc anh khó khăn nhất".
"Buộc khăn vào cổ" thay vì "quàng khăn vào cổ".

Dù đã nhiều lần kiên nhẫn chỉnh sửa cho bạn trai, thế nhưng tình hình không hề cải thiện. Việc sai lỗi chính tả vẫn tiếp diễn ở hết tin nhắn này đến tin nhắn khác. Thậm chí trong một lần đi đám cưới bạn, anh chàng đã viết thiệp mừng "Chúc hai bạn đầu bạc, răng long hạnh phúc", thay vì viết: "Chúc hai bạn hạnh phúc đến lúc đầu bạc răng long". 

Thế này thì đúng là cạn lời!

Đến cả viết một chiếc thiệp mừng cũng là "đề tài" khó để anh chàng có thể vượt qua.

Đỉnh điểm dẫn đến "giọt nước tràn ly" khiến cô gái buộc phải cắt đứt liên lạc với bạn trai khi anh chàng trổ tài chúc thọ ông bà. Chuyện là, cô dẫn anh về nhà chơi dịp mừng thọ của ông. Anh chàng vốn hay thích "chơi chữ" nên đã dạn dĩ gửi đến ông một màn chúc thọ có một không hai: "Chúc ông luôn mạnh khỏe, ăn được ngủ được để được hai 50 cùng con cháu", thay vì đại ý là "chúc ông sống lâu trăm tuổi". 

Đến nước này thì đúng là khó chỉnh sửa. Cô nàng quyết định chặn các tài khoản liên hệ giữa cả hai. Tuy nhiên, nhiều dân mạng cho rằng đàn ông thường xuề xòa, vô tư nên phần nào cũng nên bỏ qua thay vì "nổi máu" bực bội. 

Trong khi đó, team "cảnh sát chính tả" thì chẳng thể nào cho vụ việc êm xuôi, nhận định rằng: "Chấp nhận cưới là chấp nhận sai hoài luôn đó. Ai ngứa mắt ngứa tai thì sao mà chịu nổi".

Còn bạn, bạn nghĩ sao về trường hợp chia tay người yêu vì sai chính tả của cô gái?Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ