Zới Trẻ

Cô gái chê 'chú làm giám đốc công ty mà lì xì chỉ 100 ngàn'

An Nguyên

Đăng lúc 16:45 | 27/01/2022

Quăng luôn phong bao lì xì xuống, cô gái gây tranh cãi không ngừng trên mạng xã hội, sau khi chê 'chú làm giám đốc công ty lớn mừng tuổi cháu thế này'.

Mới đây, một TikToker đã gây náo loạn mạng xã hội, khi đăng tải một clip có tựa đề "Chú là giám đốc công ty lớn mừng tuổi cháu thế này". Đoạn clip nhanh chóng thu hút gần 2 triệu view chỉ sau vài ngày đăng tải.

Cụ thể, trong đoạn video cô gái rút tờ 100.000 đồng từ phong bao lì xì ra. Tuy nhiên, chủ nhân đoạn clip lộ vẻ không được ưng ý cho lắm, bởi ngay lập tức sau đó đã quăng phong bao lì xì xuống phía dưới. 

Chủ nhân đoạn clip thể hiện thái độ không ưng ý khi quăng phong bao lì xì xuống. (Nguồn: M. Trang)

Tuy phần bình luận đã bị tắt, song khi đoạn clip được chia sẻ trên những nhóm cộng đồng trên nền tảng mạng xã hội khác, cô gái nhận không ít lời chỉ trích về phía mình. Ai nấy đều phản đối thái độ không lịch sự và thiếu tôn trọng người lớn, nhất là khi họ mừng tuổi cho mình. Có người còn cho rằng, chủ nhân đoạn clip đã "câu view" khi lựa chọn nội dung nhạy cảm để quay clip. Hơn nữa, Tết còn chưa đến thì lấy đâu ra... tiền lì xì?!

Theo nhiều dân mạng nhận định, tiền lì xì mỗi dịp Tết quả đúng là vấn đề đau đầu của không ít người, đặc biệt là những ai đã đi làm rồi. Nào là "lì xì bao nhiêu thì đủ?", nào là "có cần lì xì cho đứa này, đứa kia hay không?" hay "để tiền lì xì trong bao chứ?"...

Dù là chuyện nhạy cảm song ai nấy đều tin chắc một điều rằng theo quan điểm dân gian, tiền lì xì mang ý nghĩa lấy may mắn là chủ yếu. Đặc biệt, tiền chẵn và mới sẽ trọn vẹn hơn thay vì sử dụng tiền lẻ, thay cho lời chúc mừng năm mới tốt lành, thịnh vượng. 

Vì thế, nhiều bạn cũng khuyên cô gái hoặc những ai đang "cầu mong" được lì xì khủng, hãy bớt đi những suy nghĩ mang tính thực dụng ấy. Thay vào đó, hãy nhìn vào ý nghĩa tinh thần mà những phong bao lì xì màu đỏ mang lại, để năm mới tấn tài tấn lộc, nhiều niềm vui, hơn là bực dọc, cau có.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ