Zới Trẻ

Cô gái cầm cây lau nhà phang thẳng mặt sếp vì bị quấy rối tình dục

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 15:05 | 14/04/2021

Cầm cây lau nhà và mạnh mẽ phang thẳng mặt sếp - người đã quấy rối tình dục mình tại nơi làm, cô gái Trung Quốc nhận được hàng triệu lời khen ngợi từ dân mạng nước này.

Ngày 11-4, đoạn clip quay cảnh một người phụ nữ dùng cây lau nhà lao vào văn phòng sếp và "tung chiêu" đã thu hút sự quan tâm đông đảo dân mạng Trung Quốc. Theo Sixth Tone, cô gái trong video dài 14 phút này, là Zhou - đã bị một phó giám đốc văn phòng cấp huyện (thị trấn Tuy Hóa, tỉnh Hắc Long Giang) quấy rối tình dục. 

Hình ảnh được cắt ra từ đoạn clip dài 14 phút trên mạng Weibo.

Trong cơn tức giận, cô không chỉ dùng cây lau nhà đánh liên tiếp vào đầu gã này, mà còn tố cáo hắn đã gửi cho cô những tin nhắn dâm ô. Lúc này, viên công chức chỉ biết liên tục xin lỗi và cầu xin sự tha thứ từ phía cô gái. 

Hắn la lên: "Đó chỉ là một trò đùa", trong khi tay thì đang che mặt lại.

Trên Weibo, hashtag liên quan đến video này đã có hơn 14 triệu lượt xem, tính đến tối ngày 12-4. Cộng đồng mạng đất nước tỉ dân cho rằng, Zhou hoàn toàn xứng đáng nhận được sự ủng hộ đối với hành động này.


Theo Tân Hoa xã, phó giám đốc họ Wang là công chức thuộc văn phòng xóa đói giảm nghèo cấp huyện, đã bị cách chức ngay khi vụ việc xảy ra. 

Trong khi đó, cô Zhou, người làm cùng cơ quan với Wang - cũng được xác nhận đã vi phạm pháp luật khi sử dụng bạo lực. Nhưng cô không bị trừng phạt do hành động trong trạng thái bị kích động tâm thần. Cảnh sát huyện đã nhận được đơn tố cáo quấy rối tình dục từ Zhou 4 ngày trước vụ ẩu đả. 

Hành động của cô Zhou được nhiều dân mạng đất nước tỉ dân khen ngợi vì sự dũng cảm và thẳng thắn.

Quấy rối tình dục tại nơi làm việc là một vấn nạn phổ biến ở Trung Quốc. Rất ít người lao động được bảo vệ khi vụ việc xảy ra hoặc phơi bày trước cộng đồng. 

Theo bộ luật dân sự mới có hiệu lực từ tháng 1, những vụ việc quấy rối tình dục dưới các hình thức lời nói hay chữ viết, hình ảnh... sẽ được quyền yêu cầu thủ phạm chịu trách nhiệm dân sự. 

Tháng 3 vừa qua, thành phố Thâm Quyến phát hành sách hướng dẫn đầu tiên của Trung Quốc về việc ngăn chặn quấy rối tình dục tại trường học và nơi làm việc. 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ