Zới Trẻ

Cô gái bực bội vì đứa trẻ 'cướp' chỗ ngồi cạnh cửa sổ trên máy bay

An Nguyên

Đăng lúc 15:32 | 29/11/2020

Câu chuyện bị 'cướp' chỗ ngồi trên máy bay của một cô gái đang trở thành chủ đề được quan tâm trên mạng xã hội khi nguyên nhân có liên quan đến một đứa trẻ.

Ghế ngồi cạnh cửa sổ máy bay là vị trí thường được nhiều bạn trẻ book trước để có dịp ngắm cảnh từ trên cao.

Chuyện là, cô gái mua vé máy bay và đã lựa chọn chỗ ngồi cạnh cửa sổ. Thế nhưng, một cậu bé đã ngồi nhầm vào chiếc ghế ấy. Đến khi "khổ chủ" thông tin đến mẹ cậu bé, cô này chẳng mảy may ý định trả lại chỗ ngồi đúng, lại còn phân bua "con nít mà nhường nó đi". Thậm chí, cậu bé này còn chực chờ oà khóc khi cô gái vẫn muốn ngồi vào chiếc ghế đã đặt. 

Bất lực trước sự "chống đối" của hai mẹ con vị hành khách kế mình, cô gái đành ngậm bồ hòn, ngồi xuống ghế trong sự bực bội. Theo cô, một số hãng bay sẽ cho phép hành khách đặt chỗ ngồi gần cửa sổ với một mức phí thêm nữa thay vì như giá vé thông thường. Vì thế, việc đòi hỏi của cô là không gì quá đáng hoặc nhỏ mọn. 

"Khổ chủ" cũng cho rằng, phụ huynh nên dạy trẻ con "thứ gì của mình là của mình, chứ không phải của mình mà nằm khóc lăn lóc, ăn vạ để nó thành của mình được". 

Hai mẹ con trong câu chuyện của cô gái vô tình bị "cướp" chỗ ngồi trên máy bay. (Ảnh H.T)

Chia sẻ lên mạng xã hội, câu chuyện của cô gái trên trở thành đề tài tranh luận của rất nhiều cư dân mạng. Đa phần, mọi người đều tỏ thái độ không bằng lòng trước cách cư xử của hai mẹ con vị hành khách ngồi cạnh cô.

Thùy Lam cho hay: "Nếu muốn ngồi gần cửa sổ mà quên mua thì cũng nên mở miệng ra xin chứ. Chứ hành xử như chị mẹ trên thì quả là kém cỏi".

Bạn Phú Lâm mách nước: "Gọi tiếp viên ra nhờ họ nhắc nhẹ là được thôi bạn. Trẻ con mà cứ chiều kiểu muốn gì được nấy là nó sinh hư. Mình cũng gặp mấy lần rồi, đặt ghế cạnh cửa sổ xong lên tàu bay có người ngồi rồi bảo đổi chỗ cho cô nhé. Mình bảo ghế này cháu phải trả tiền đặt chỗ cô ạ là họ ngượng đổi lại thôi".

Còn bạn, bạn sẽ xử lý trường hợp này như thế nào nếu chẳng may gặp phải?Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ