Zới Trẻ

Cô gái bóc phốt phòng trà Đà Lạt 'chặt chém' bị dân mạng mắng 'không trượt phát nào'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 21:38 | 26/07/2020

Mùa du lịch lại đến, những chiếc hoá đơn có giá không giống thông thường tiếp tục bị cộng đồng mạng phản ứng. Thế nhưng lần này thì ngược lại, cô gái đăng đàn bóc phốt bất ngờ bị "phản dame".

Theo thông tin trên hoá đơn, nhóm du khách đã gọi 8 phần đồ uống với mức giá dao động từ 205.000 - 215.000 đồng. Ở phía dưới cùng chiếc bill có thêm dòng chữ "Phí phụ thu đêm nhạc Trịnh Công Sơn" với đơn giá là 100.000 đồng/người. Sau cùng, nhóm du khách phải thanh toán 2.480.000 đồng. 

Tờ hoá đơn được đưa lên một group cộng đồng có gần 1 triệu thành viên cùng caption "Bán vậy mới mau làm giàu nè!" thu hút sự quan tâm đông đảo của nhiều người, dấy lên tranh cãi về việc chặt chém tại thành phố du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam. 

Tờ bill trị giá 2.480.000 đồng cho 8 phần nước khiến nhóm du khách "nóng máu".

Bên dưới bài đăng, không ít lời đồng tình về phản ứng của nữ chủ nhân bài đăng, và thắc mắc về giá nước quá cao tại đây. Tuy nhiên, theo nhiều dẫn chứng từ những ai đã từng đi nghe nhạc phòng trà, đây không phải là mức giá quá đắt đỏ. 

- Ai đồng tình với "chủ phốt" thì cũng xin thua. Chắc có thể bạn chưa đi phòng trà nên không nắm rõ giá như vậy là bình thường. Thậm chí tại nhiều đêm nhạc có sự góp mặt của những ca sĩ nổi tiếng, 1-2 triệu/người là chuyện rất thường xảy ra.

- Đi 8 người nghe nhạc Trịnh, tính ra giá vé chưa đến 350.000 đồng. Có gì quá đâu.

- Nói đi thì phải nói lại, bạn nữ chưa cập nhật giá tại phòng trà sẽ khác quán cafe thông thường à?

- Chà chà, đưa thông tin này sẽ làm ảnh hưởng du lịch Đà Lạt lắm bạn ơi. Có phải sự thực là vậy không khi mình thấy giá đi phòng trà như vậy cũng là đúng mà, chưa kể đó là đêm nhạc Trịnh. 

Tuy nhiên, hình ảnh ban đầu của tờ bill này thực chất thuộc về anh Đặng Như Quỳnh (Hà Nội), được đăng tải lên trang cá nhân kèm caption: "Nhìn giá cũng không cao lắm mà chỉ quá đắt tí thôi. Phụ thu đêm nhạc rồi mà giá này thì ngang khách sạn 8 sao rồi. Quan điểm của em khi nhìn thấy cái bill này đó là nếu như không có đêm nhạc thì giá đồ uống như này là quá cao. Tất nhiên nếu tổ chức đêm nhạc, tùy ca sĩ, nhạc sĩ và đêm nhạc sẽ có giá phụ thu tiền triệu hay nhiều triệu cũng bình thường". 

Menu tại phòng trà nơi anh Quỳnh và nhóm bạn ghé đến khi thức uống có mức đồng giá 215.000 đồng/phần.

Song song đó, người phát ngôn của phòng trà trên cũng đã lên tiếng xác nhận phiếu tính tiền trên là đúng, nhưng "Mọi người đã hiểu nhầm rồi". Người đại diện phòng trà cũng nói thêm, tất cả khách đều được giới thiệu, đưa menu và giải thích nhưng không hiểu sao vẫn lan truyền thông tin gây nhầm lẫn như vậy.

Hiện các cơ quan chức năng TP Đà Lạt đã vào cuộc để xác minh và kiểm tra sự việc. Trong khi đó, mạng xã hội vẫn xôn xao về câu chuyện "chặt chém" khi một mùa du lịch mới đang diễn ra.


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ