Zới Trẻ

Cô gái bị tính phí gần 1 triệu đồng vì... khóc nhè trong bệnh viện

Vũ Nguyễn (theo Independent)

Đăng lúc 10:45 | 22/05/2022

Bỗng dưng bị mất gần 1 triệu đồng chỉ vì... khóc nhè, cô chị gái của 'nạn nhân' đăng đàn hỏi cư dân mạng về trường hợp vô cùng hi hữu này.

Mới đây, dòng tweet của một người phụ nữ đã trở thành tâm điểm mạng xã hội sau khi cô này đăng tải, đính kèm hình ảnh hóa đơn y tế của em gái mình trong lần khám bác sĩ gần nhất. Theo đó, cô ấy đã "không thể hiểu nổi" khi em gái mình bị tính phí 40 USD (gần 1 triệu đồng) vì đã khóc khi đang được bác sĩ thăm khám.

Được biết, Camille Johnson (25 tuổi) - người đăng tải dòng tweet trên, là một nhà sáng tạo nội dung sống ở Brooklyn, New York. Dòng tweet này đã thu hút gần 500.000 lượt thích cùng lượng chia sẻ lại "khủng". 

Cụ thể, cô đã viết: "Em gái tôi gần đây đã thực sự vật lộn với tình trạng sức khỏe và cuối cùng phải đến gặp bác sĩ. Cơ mà, họ tính cô ấy 40 USD vì... đã khóc". 

Hóa đơn có khoản "brief emotional/behav assmt" được tính phí 40 USD. 

Hóa đơn y tế được chia thành từng mục với những mức phí được đánh máy rất rõ ràng. Cô em của Camille đã phải sống chung với "căn bệnh hiếm gặp" và buộc phải "tìm kiếm sự chăm sóc" cho tình trạng của mình. Ngoài chi phí "lạ lùng" cho việc khóc ở bệnh viện, chi tiết các khoản phải chi trả khác vẫn rất bình thường, gồm: đánh giá thị lực (20 USD), xét nghiệm huyết sắc tố (15 USD), hút máu mao mạch (30 USD) và tầm soát sức khỏe phòng ngừa (350 USD). 

Camille không tin vào mắt mình, cô nhận định rằng: "Một ít nước mắt mà bị mất 40 USD, không kèm bất kỳ lời giải thích nào hoặc sự hỗ trợ, cũng như chẳng đưa ra đánh giá hay đơn thuốc nào? Ủa, aloo!!!". 

Cô nàng thậm chí còn "tag" cả một thượng nghị sĩ vào bài đăng của mình, với hi vọng ông có thể giải quyết được sự việc dở khóc dở cười trên. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có động thái nào để vụ việc được xử lý êm thấm. 


Vũ Nguyễn (theo Independent)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Tiết lộ về "chồng mới cưới", Meirivone khẳng định: "Marcelo không bao giờ gây gổ, tranh cãi vì quá hiểu tôi. Điều quan trọng nhất là chồng tôi không bao giờ ngoại tình".

    23/06/2022 16:18