Zới Trẻ

Cô gái 29 tuổi 'nhường cơ hội làm vợ' trước đòi hỏi của 'thanh niên U40'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 15:01 | 28/07/2020

Trong buổi hẹn đầu tiên, cô gái thẳng thừng đáp: "Em xin nhường cơ hội làm vợ anh cho người khác" khi nghe chàng "thanh niên U40" đưa ra một loạt yêu cầu: Lương phải bằng hoặc hơn, chứ không được kém; phải để mặt mộc khi đi bên anh...

Chẳng mấy ai cố tình lựa chọn cuộc sống độc thân cả cuộc đời. Âu cũng do lối này đưa chân, đường nọ dẫn bước, dần dà khiến trái tim con người ta chai sạn hay chẳng còn ý niệm về hôn nhân là bến đỗ cuối cùng cuộc đời. Vì thế mà nhiều bậc phụ huynh thường hay "rung chuông", nhắc khéo để các anh, chị mau chóng đạt được "KPI" bằng cách giới thiệu, thúc ép đi xem mắt. 

Và cũng chính bởi những cuộc gặp gỡ ấy, hàng loạt những câu chuyện éo le đã xảy ra, khiến người trong cuộc cũng lâm vào tình cảnh dở khóc dở cười, không đỡ nổi như cô gái 29 tuổi dưới đây.

Buổi hẹn đầu sẽ quyết định cho những lần gặp gỡ tiếp theo. (Ảnh minh hoạ)

Chả là, đến tuổi cập kê nhưng chưa thấy con gái có động tĩnh nên bố mẹ cũng giục kha khá lần, mai mối hết anh này đến anh khác để cô gái có thêm lựa chọn ý trung nhân đời mình. 6 lần đi xem mặt trước đó, không gặp sự cố gì đáng kể, thế nhưng đời có ai ngờ khi đến lần thứ 7, cô gái "dính" phải... ca khó đỡ, khiến bản thân không khỏi thắc mắc vì người đàn ông như vậy vẫn còn "tồn tại" trên đời. 

Theo đó, chàng trai 38 tuổi sở hữu một profile khá ổn với công việc có mức lương 12 triệu đồng/tháng, nhưng vẫn tiết kiệm được 10 triệu đồng vì đang sống cùng với bố mẹ. Do tập trung cho sự nghiệp nên anh không có thời gian yêu, dù sở hữu ngoại hình ưa nhìn. 

Thế nhưng bỏ qua những câu chào hỏi xã giao ban đầu, "tinh hoa" của cuộc gặp gỡ chỉ bộc lộ khi anh bắt đầu thốt lên: "Anh thích con gái để mặt mộc nên anh muốn em luôn để mặt mộc khi chúng ta gặp nhau. Sau này kết hôn mình sẽ sinh con, con nó thừa hưởng nét của bố mẹ nên anh sợ bị người ta gièm pha bố mẹ đẹp là do trang điểm, thẩm mỹ. Anh muốn chúng ta nói chuyện thẳng thắn, mất lòng trước được lòng sau".

Cô gái chẳng kịp chuẩn bị trước cho bản thân khi tiếp tục sa vào tình huống khó đỡ, đành "chịu trận" thêm loạt điều kiện của người đàn ông "kém duyên": "Anh không yêu cầu gì nhiều, nhưng muốn sau này về già sẽ ổn định hơn, nên anh cũng muốn vợ mình làm Nhà nước. Anh không thích môi trường buôn bán, bán hàng online lại càng không, phức tạp lắm! 

Với lại anh thấy em cũng khá xinh xắn, 29 tuổi vẫn đi xem mắt thế này thì chắc có nhiều vấn đề không ổn. Ai cũng có thiếu sót, nên chúng mình cùng nhau khắc phục. Anh chỉ mong nếu sau này em làm vợ anh thì thay đổi phong cách cho công sở một chút đi với anh sẽ hợp hơn.

Lương tháng có thể bằng hoặc hơn anh chứ đừng kém, không kinh tế sau này khó khăn lắm. À, con gái tuổi này cũng nên có chút vốn liếng, nếu em muốn ở riêng thì góp tiền chúng mình mua nhà, còn không thì chung tiền sửa lại nhà bố mẹ anh đang ở, anh thấy vẫn còn ở tốt lắm. Với lại...". 

Ấn tượng ban đầu sẽ khó phai... (Ảnh minh hoạ)

Trước lời chia sẻ của chàng trai U40, cô gái nói thẳng: "Em mà có nhiều tiêu chuẩn tốt thế kia đã chẳng đến lượt anh ngồi đây đâu anh ạ. Chúng ta tìm hiểu để kết hôn chứ em không có nhu cầu tham gia cuộc thi anh kén vợ. Em xin nhường cơ hội làm vợ anh cho các cô gái khác!".

Sau đó, cô gái tự trả tiền cốc nước cho mình rồi ra về, đánh dấu thêm một kỷ niệm không đẹp đẽ gì mấy cho cuộc đời FA. Qua đó, cô nàng cũng khuyên "Gái ế đến mấy cũng đừng vội vàng, dù là làm vừa lòng phụ huynh". 

Đúng là, trần đời lắm chuyện "Trời ơi", đến cả Thượng Đế nếu nhìn xuống cũng có thể thấy rằng, ca "kén vợ" này khó! Bởi hôn nhân vẫn là chuyện trăm năm, quan trọng của một đời người - đừng vì những lời thúc ép mà nhắm mắt cho qua rồi lấy "nhầm chồng", e rằng sẽ khổ cả đời. Đây cũng là một bài học đắt giá cho "cánh đàn ông" khi buổi đầu hẹn hò người phụ nữ, nhanh vội, thẳng thắn quá thường dễ mất lòng, khó lòng tạo niềm tin. Mọi câu chuyện ở buổi đầu gặp gỡ cũng chỉ nên là những quan điểm nhẹ nhàng để trao đổi, tạo bước đà cho những bữa hẹn hò kế tiếp, nghen, đàn ông ơi!


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Ảnh vui 20-10: Chó Husky chẳng 'chê chủ nghèo'

    Ảnh vui 20-10: Chó Husky chẳng 'chê chủ nghèo'

    Hình ảnh 'chộp' được một chú chó Husky ngoan ngoãn leo xe 2 bánh khi vừa mới say sưa trên xế hộp, làm netizen cười sặc sụa, cảm thán: 'Chó chẳng chê chủ nghèo là vậy!'.

    20/10/2021 16:51