Zới Trẻ

Cô bé tập làm văn tả anh trai: chân to do di truyền từ bố, đánh chị để bênh em, hay chém gió, sở hữu IQ trong top cao nhất TG

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 17:35 | 04/09/2020

Tả anh trai cũng "rất chi và này nọ", bài văn của cô bé lớp 5 khiến ai nấy đều phải phì cười vì sự đáng yêu, trong trẻo.

Trẻ con chẳng bao giờ biết nói... xạo! 

Không tin ư?! Bạn cứ thử đọc bài văn của cô bé lớp 5 dưới đây, sẽ cảm nhận thêm rõ nét về trẻ thơ, những cậu bé, cô bé chẳng mấy khi dùng lời hoa mỹ để biểu đạt suy nghĩ của chúng. Nhờ trí sáng tạo vô biên, cô bé đã mô tả lại người anh trai của mình chân thật dến mức ai nấy đều có thể... cười nắc nẻ vì sự đáng yêu, trong trẻo. 

Theo đó, em gái của anh chàng Trần Đức Vương khi nhận được đề bài "Tả một người thân (ông, bà, cha, mẹ, anh, em...) của em" đã bắt tay vào làm một bài văn đầy đủ phần mở bài, thân bài và kết bài. Thế nhưng, khi đọc kỹ lại thì "độ cute" được chứa đựng trong từng câu chữ được cô bé đặt để cũng rất đúng chỗ và hợp lý, chẳng thể nào chê.

Vì bênh vực mình nhất, cô bé đã chọn anh trai làm nhân vật chính trong bài văn "tả người thân".
(Ảnh: Trần Đức Vương)

Điểm khiến dân mạng "mắc cười" nhất chính là đoạn tả về đôi chân, cô bé viết: "Chân của anh để lại vết sẹo do bị gãy chân. Bàn chân anh rất to, chắc là do di truyền từ bố của em". Chưa dừng ở đó, cô bé còn đặc tả lại đoạn "tỉ thí" giữa anh trai và chị gái của mình vô cùng chi tiết: "Lúc em còn bé, hay bị chị bắt nạt thì anh lúc nào cũng bênh em. Em bị chị đánh thì anh cũng là người đánh lại chị. Cũng vì em mà hai người lúc nào cũng cãi nhau, đánh nhau. Vì quen đánh nhau với anh nên chị lúc nào cũng gây sự đánh nhau với anh. Có rất nhiều lúc chị nói nhảm, chém gió với anh em".

Và dường như, không muốn để dân mạng tụt cảm xúc quá nhanh, cô bé "được nước" tâng bốc anh trai của mình lên hạng thượng thừa trong top những người thông minh nhất thế giới khi xác định anh sở hữu chỉ số thông minh IQ 217. Thậm chí, cậu bạn Trần Đức Vương cũng không hiểu cô bé đã lấy đâu ra con số ấy, ngỡ ngàng thốt lên: "Khá bình thường cho đến đoạn IQ". Bởi đây là một con số rất cao, nếu so sánh với nhiều nhà khoa học thiên tài của nhân loại như Isaac Newton thì cũng chỉ đạt 190 điểm, hoặc với chủ nhân của "thuyết tương đối" Albert Einstein - 160 điểm là con số kịch trần.

Chỉ số thông minh của anh trai khiến bao cô nàng nhận ngay "làm chồng".


Bài tập làm văn được đăng tải khiến dân mạng dậy sóng và khen anh chàng đã có một cô em gái đáng yêu và khá lém lỉnh khi biết chắt lọc những ấn tượng nhất về anh mình, đặt để vào trong bài viết. Tuy bài văn không quá xuất sắc nhưng ai nấy đều đã có những giây phút thú vị, thư giãn và cho rằng đây sẽ là một kỷ niệm đẹp giữa hai anh em với nhau. 

- Ôi, bạn có đứa em đáng đồng tiền bát gạo ghê!

- Không biết anh trai này có nhận thêm em nữa hông nè?

- Hồi trước em mình còn tả bố mình cao 34m, mẹ mình cao 28m nữa cơ. May mà em mình cũng đúng ở chỗ mẹ thấp hơn bố. Haha.

- Anh trai nhà người ta! Anh trai mình thì toàn lấy tay "cốc" đầu mình đến đau điếng thôi. 

- Nhớ lại cái thời "tập làm văn", cũng đau đầu, nát óc để vật lộn với từng chữ một. 

- Vừa đáng yêu, vừa buồn cười.

- Bài văn quả là "bát cháo hành" ngon ạ! Đọc xong mà rưng rưng nhớ một thời đây...

>> Xem thêm: Bức thư viết theo giọng Nghệ An của bé gái gửi anh trai kể về drama 'chiếc bát vỡ'


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ