Zới Trẻ

Cô bé 9 tuổi thức cả đêm làm 500 tai giả gửi tâm dịch Bắc Giang

An Nguyên (tổng hợp)

Đăng lúc 11:10 | 07/06/2021

Hàng trăm chiếc tai giả đã được cô bé 9 tuổi ở Hà Nội đặt hết tâm trí để thực hiện kịp thời gửi đến các nhân viên y tế đang chống dịch ở Bắc Giang.

Hình ảnh cô bé cặm cụi ngồi làm những chiếc "tai giả" trong đêm được lan truyền trên mạng xã hội khiến ai nấy đều không khỏi cảm động. Tình cảm và công sức của cô bé chỉ mới 9 tuổi dành cho những nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch Bắc Giang đã được đền đáp xứng đáng bằng số lượng 500 chiếc.

Được biết, cô bé có tên gọi ở nhà là Én, hiện đang là học sinh trường Alfred Nobel (Hà Nội). Mẹ của bé, chị Phương Thảo cho biết, khi con nhìn thấy hình ảnh xót xa của các nhân viên y tế ở Bắc Giang, đã cảm thấy rất đồng cảm. Bé Én đã quyết định hưởng ứng lời kêu gọi chung tay hỗ trợ và tự mình làm 500 chiếc "tai giả" gửi đến tâm dịch miền Bắc. 

Vì quyết tâm hoàn thành đủ số lượng theo "đơn đặt hàng" của mẹ, cô bé đã cố gắng thức muộn hơn một chút so với thông thường để kịp thời gửi đến các y bác sĩ. 

Bé Én cẩn thận làm những chiếc tai giả sau khi biết được tin các y bác sĩ tại tâm dịch đang gặp nhiều khó khăn.


Bên cạnh đôi tay của cô bé 9 tuổi, hàng chục hàng trăm ngàn đôi bàn tay khác cũng đang góp thêm một phần sức lực nhỏ bé của mình vào "cuộc chiến" chống lại COVID-19. Như gia đình anh Việt Anh (Hà Nội), đã cùng với gia đình và bạn bè của mình làm nên những tấm chắn giọt bắn, gửi đến các nhân viên y tế tại Bắc Giang. 

Trước đó, anh Việt Anh đã nhận thấy các thiết bị, vật tư y tế này tuy nho nhỏ nhưng rất cần thiết để các nhân viên y tế sử dụng và thay đổi thường xuyên. Anh kêu gọi thêm người thân và bạn bè, mỗi người góp chút sức, ít tiền để hoàn thành tâm ý này. 

Tuy chỉ là những hành động thiện nguyện mang tính tự phát, tuy nhiên ý nghĩa đem lại rất to lớn khi lan toả được tinh thần tốt đẹp, lá lành đùm lá rách của người dân nước ta trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng.

Những tấm chắn giọt bắn được làm rất kỹ càng, đảm bảo đủ chức năng để giúp các nhân viên y tế hạn chế được rủi ro lây nhiễm COVID-19. Theo chia sẻ, giá thành mỗi chiếc mũ vào khoảng 3.500 đồng/chiếc.
Anh Khiếu Hữu Nghĩa (32 tuổi) bên bốt lấy mẫu xét nghiệm di động có gắn máy lạnh - sản phẩm này có thể giúp các y bác sĩ an toàn và đỡ cực hơn trong thời điểm nắng nóng.
Bà con xóm Đình Phùng (Nghệ An) mổ lợn để làm ruốc gửi ra Bắc Giang.


An Nguyên (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ