Zới Trẻ

Clip: Thanh niên vừa lái xe vừa bấm điện thoại bị ngã sấp mặt

An Nguyên

Đăng lúc 13:00 | 17/03/2022

Ngã sấp mặt ra phần đường trong, đúng lúc một chiếc ô tô đang chạy lên, nam thanh niên vừa lái xe vừa bấm điện thoại may mắn thoát khỏi tai nạn bất ngờ.

Mới đây, một đoạn clip từ camera hành trình gắn trên ô tô ghi lại tai nạn một vụ việc diễn ra trên đường phố khiến không ít người giật mình. Theo đó, vụ việc diễn ra ở khu vực vòng xoay Lăng Cha Cả, khúc rẽ vào đường Cộng Hoà, Tp. HCM. 

Từ camera hành trình, hình ảnh một thanh niên đang vừa lái xe máy vừa sử dụng điện thoại, bất chấp dòng xe cộ tấp nập xung quanh. 

Đoạn clip ghi lại vào buổi sớm tại khúc rẽ vào Cộng Hòa. 

Cú ngã này đã khiến chiếc xe đổ nhoài ra phía trong làn đường, đúng lúc một chiếc ô tô đang chạy lên. Rất may mắn, tài xế đã phanh kịp thời, trong khi người gặp nạn đưa tay theo phản xạ ra đỡ. 

Thanh niên gặp nạn không bị gì ngoài xây xước nhẹ, tuy nhiên nhiều dân mạng không khỏi bức xúc trước hành vi vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại của anh này. Đây vốn là vấn đề không quá mới nhưng người tham gia giao thông vẫn rất thường vi phạm, dễ để lại hậu quả khó lường. Bởi chẳng may, nếu phía sau là một chiếc container, xe tải hoặc tài xế không kịp phản ứng thì sự cố đáng tiếc hơn có lẽ sẽ xảy ra. 

Theo NĐ 100/2019/NĐ-CP quy định, người lái xe máy sử dụng ô (dù), điện thoại di động, thiết bị âm thanh (trừ thiết bị trợ thính) sẽ bị xử phạt từ 600.000 đến 1 triệu đồng. 


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Tiết lộ về "chồng mới cưới", Meirivone khẳng định: "Marcelo không bao giờ gây gổ, tranh cãi vì quá hiểu tôi. Điều quan trọng nhất là chồng tôi không bao giờ ngoại tình".

    23/06/2022 16:18