Zới Trẻ

Chuyện lạ ở Nhật: Chú tôm chiên Ebifurai trở thành ngôi sao mạng xã hội theo cách khó hiểu!

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 14:40 | 28/08/2020

Tại xứ mặt trời mọc, có những chuyện tưởng chừng không thể lại thành có thể theo cách chẳng ai hiểu nổi như sự nổi tiếng của chú tôm chiên Ebifurai dưới đây.

Khi đặt chân đến một nhà hàng Nhật, hàng loạt đồ ăn bằng nhựa thường sẽ là một trong những thứ sẽ "đập" vào mắt thực khách đầu tiên bởi sự hấp dẫn và tính chân thật mà các món này sở hữu. Cũng chính nhờ những mô hình này mà thực khách phần nào sẽ có cảm nhận rõ nét nhất về món sẽ gọi trong thực đơn, bất kể bạn có hiểu tiếng Nhật hoặc không. 

Thế nhưng, một mô hình bằng nhựa có tên là Ebifurai - nghĩa là món tôm chiên, đã đạt đến "cảnh giới" thượng thừa, trở thành "chú tôm chiên" vô cùng sống động khi sở hữu luôn cả những tài khoản mạng xã hội vô cùng hot, lên đến hàng chục ngàn người theo dõi. 

Tôi là một "chú tôm chiên" đang quét sân đấy!

Tại Nhật Bản, "Ebifurai" được phiên âm từ "Ebi Fried", nghĩa là "tôm chiên". Đây là món quen thuộc và rất phổ biến ở bất kỳ bữa ăn nào của người dân đất nước này. Thậm chí khi "du ngoạn" sang những quốc gia khác để chinh phục thực khách, món này cũng rất được ưa chuộng vì hương vị giản đơn nhưng cực bắt vị. 

Thế nhưng đằng sau bữa ăn của thực khách, có ai hiểu chúng tôi - những "chú tôm chiên" sẽ làm những gì không? "Học đòi" làm con người quả là một điều thú vị, những "chú tôm chiên" đã và đang thực hiện hàng loạt những hoạt động thường ngày, chẳng kém bất kỳ ai. Hãy cùng dõi theo hành trình đạt triệu views của những "chú tôm chiên" chúng tôi nhé, biết đâu đấy bạn tìm ra con đường trở thành một KOL mạng xã hội sao?!

Buổi sáng thức giấc thì cần phải sửa soạn mới ra khỏi nhà được.
Qua đường, mọi người cần chú ý đến đèn giao thông để chấp hành an toàn giao thông đường bộ nhé!
Leo lên máy bay thì cần phải thắt dây an toàn nè. Nếu có việc cần thiết, bạn hoàn toàn có thể rời chỗ ngồi, nhưng phải tuân thủ hướng dẫn an toàn bay của tiếp viên nha!
"Tah dah", đến biển rồi thì còn chần chờ gì mà không chill cùng chút cocktail?
Bơi trong làn nước trong xanh nhưng nhớ phải dùng phao kẻo ướt hết lớp... bột chiên giòn!
Tắm nắng nào...
À, nãy giờ chúng tớ chỉ giả định thôi vì dịch COVID-19 đang hoành hành, diễn biến khó lường. Thay vì tung tăng với nắng ấm biển xanh thì đứng tựa cửa, ôm phao cũng không phải là ý kiến tồi nhỉ?!
Và bạn có biết, đây là một trong những tấm hình mở màn hành trình chinh phục trái tim loài người của những "chú tôm chiên" chúng tớ đấy! Đơn giản và hiệu quả, phải không?

Phía dưới những bài đăng của "chú tôm chiên" có sở thích lụi tim loài người này, hàng chục ngàn lượt tweets và vô vàn bình luận được gửi đến, khiến một nhân vật phi giới tính vô danh trở nên nổi tiếng như cồn khắp mạng xã hội thế giới. Chỉ trong một tuần, hàng chục ngàn lượt người đã nhấn nút đăng ký theo dõi tài khoản cá nhân của "chú tôm chiên".

- Phải chăng "chú tôm chiên" quá nhớ biển nên làm bộ ảnh khát khao được quay về nơi mình đã lớn lên?

- Tôi không nghĩ rằng đây là một ý tưởng hay, bởi nó quá xuất sắc!

- Từng khung ảnh đều chất chứa câu chuyện riêng. Nhìn "chú tôm chiên", tôi phần nào được đồng cảm đấy. 

- Dịch COVID-19 đã thay đổi mọi thói quen của con người...

- Đúng là ở Nhật, cái quái gì cũng có thể xảy ra. Yêu quá!

- Người đứng sau những hình ảnh này quả thật rất sáng tạo. Thật khâm phục.

>> Xem thêm: Chuyện lạ ở Nhật: Công ty đường sắt đóng hộp đá cuội để... bán! 


Vũ Nguyễn

    Tin Mới Nhất
    Tin mới Zới Trẻ