Zới Trẻ

Chụp áo dài theo phong cách ma mị chẳng khác nhá hàng phim kinh dị giữa 'tháng cô hồn', nam sinh hút nghìn like dù ý tưởng chỉ ngẫu hứng

Dương Thùy

Đăng lúc 12:45 | 14/09/2020

Bộ ảnh như phim kinh dị khiến nhiều người một phen hú hồn được thực hiện ngẫu hứng khi đang chụp kỷ yếu tại trường học.

Dù đã đến một mùa tựu trường mới, thế nhưng dư âm của những bộ ảnh kỷ yếu vẫn luôn là đề tài khiến nhiều học sinh chú ý, nhất là những bạn cuối cấp. Bởi ai nấy đều mong muốn ghi dấu lại những khoảnh khắc đẹp và đặc biệt cùng nhau theo các ảnh kỷ yếu có phong cách đặc biệt, khó quên. 

Và thế là hàng loạt các concept mang tính độc đáo ra đời, bên cạnh những phong cách đơn giản, nhẹ nhàng thông thường. Tuy nhiên, có một bộ ảnh - như một "ngoại truyện" của kỷ yếu, lại trở thành trường hợp cá biệt được viral mạnh mẽ trong giới học đường vì cách thực hiện... chẳng giống ai, bởi chất ma mị như phim kinh dị là ý tưởng chủ đạo.

Có ai ngờ không gian trường học có thể trở thành bối cảnh của một bộ hình đậm chất ma mị?!

Được biết đây là bộ ảnh của nam sinh viên Hồ Tiến Đạt (20 tuổi) thực hiện tại một trường THPT tại huyện Xuân Lộc (Đồng Nai). Theo chia sẻ của anh chàng, bộ ảnh này được sáng tác trong một cách rất tình cờ, chẳng chút tính toán trước khi đang thực hiện buổi chụp kỷ yếu cho các bạn học sinh cuối cấp 3: “Hôm đó, trời mưa nên ít nắng và khá u ám. Đến cuối buổi chụp hình, khoảng 4 giờ thì không đủ ánh nắng nên mình đã quyết định đợi trời tối luôn rồi chụp. Tuy nhiên, thành phẩm không ngờ lại nhận được sự quan tâm của rất nhiều người”.

Trong khi đó, nữ chính khi thực hiện cũng có cảm giác khá rờn rợn, e ngại trước điều kiện ánh sáng yếu, dễ khiến bộ ảnh trở nên đậm chất ma mị, rùng rợn. Tuy nhiên, vì muốn đạt được hiệu quả tốt nhất nên nữ sinh trong bộ ảnh ngẫu hứng này cũng đã hợp tác rất tốt. Thậm chí khi đã được nhiều người biết đến, ai nấy đều khen sự đóng góp của bạn mẫu rất nhiều khi đã hi sinh hình ảnh để làm đúng ý tưởng được đề ra bởi con gái ai chụp hình chẳng muốn có gương mặt thật xinh xắn, tươi tắn. 

Sử dụng "yếu điểm" - ánh sáng yếu trở thành lợi điểm cho phong cách chụp ảnh này.
Quay lưng lại, trở mặt ra, hay cúi gằm xuống mặt bàn... cũng trở thành yếu tố hút "khán giả".

Tiến Đạt cho biết thêm bộ ảnh “trường học u hồn” này thuộc dự án "Áo dài" học sinh mà anh đang thực hiện. Để làm bộ ảnh này, Tiến Đạt đã phải casting nhiều học sinh từ các trường khác nhau mới cho ra được những tấm ảnh xoay quanh chủ đề chính là áo dài. Hơn nữa, vì đây là một dự án phi lợi nhuận - được thực hiện bằng công sức bản thân nên chi phí gần như là "zero". Còn thông thường, bộ ảnh hạt dẻ đến mấy thì chi phí tối thiểu cũng khoảng 500.000 đồng. 

Không phải nữ sinh nào cũng dám hi sinh để thực hiện bộ ảnh mang tính chất liêu trai, u quái đến vậy...

 Với chiếc áo dài cùng khung cảnh mờ ảo, u tối đã làm cho những bức ảnh trở nên đầy ma mị, "hù" người xem được một phen hú hồn. Tuy nhiên, chính điểm nhấn ấy lại khiến bộ ảnh có sức lan tỏa rộng khắp giới học đường, nhận được nhiều lời khen và góp vào sự đa dạng của đám "nhất quỷ nhì ma". Trên các diễn đàn thu hút học sinh, sinh viên, không ít tài khoản cũng cho rằng đây là một ý tưởng mới để hiện thực hóa trong các bộ ảnh kỷ yếu năm tới. 

Không những thế, bộ ảnh này còn nhận được kha khá bình luận từ các tài khoản đọc quá nhiều "thuyết âm mưu" khi cho rằng đây là một bản demo cho dự án phim kinh dị học đường Việt sắp ra mắt công chúng. Một vài bạn cũng nhắc đến "Mười" - bộ phim kinh dự hợp tác Hàn - Việt của hãng phim Phước Sang khi lấy hình ảnh người phụ nữ trong tà áo dài làm chủ thể xuyên suốt phim. 

Một số hình ảnh khác trong bộ ảnh thu hút ngàn like của anh chàng Tiến Đạt:

>> Xem thêm: Ảnh kỷ yếu xưa rồi, quay clip xịn sò theo style phù thủy như lớp người ta mới chất nè!


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ