Zới Trẻ

Chú vịt ra đời mùa dịch, chơi chán thì nằm coi 'Hương vị tình thân'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 12:04 | 23/09/2021

Chú vịt có tên là Kiu, có khả năng ngủ ở bất kỳ đâu vào bất cứ lúc nào, với muôn vàn tư thế. Thậm chí, chơi giỡn mệt quá thì nằm coi 'Hương vị tình thân' theo trend.

Khoe "Kiu" trên hội Yêu bếp, chị Hồng Nghĩa (ngụ quận Đống Đa, Hà Nội) thu về cả chục ngàn bình luận của cộng đồng, gửi đến gia đình lẫn... chú vịt đáng yêu mà cả nhà đang chăm sóc, nuôi dưỡng. 

Chị kể: "Kiu được ấp từ trứng vịt lộn ngày 18-8 đến 30-8 thì nở. Lúc mới ra đời, Kiu yếu ớt nên phải nằm 'hồi sức cấp cứu' một ngày dưới đèn sưởi. Sau đó, chú vịt dần khoẻ và dậy tập uống nước, ăn cơm. Khi mới sinh thì mình cho Kiu ăn cơm ngâm nước, rau thái nhỏ. 

Sở thích đáng yêu của Kiu là ngủ mọi lúc mọi nơi, và rất thích trèo lên người nằm để được vỗ về. Đặc biệt, chú vịt này rất thích bơi và chơi với con gái mình, là bé Tĩn". 

Kiu chào đời từ một quả trứng vịt lộn nho nhỏ.

Chia sẻ thêm về ý tưởng nuôi Kiu, chị Hồng Nghĩa cho biết không phải vì dịch, mà quyết định "ấp trứng" nuôi Kiu theo trào lưu nuôi vịt như mọi người. Trước đó, bé Tĩn đã rất muốn nuôi một con vật nào đó, nhưng do không gian nhà nhỏ nên suy nghĩ tới lui thì thấy vịt là phù hợp hơn cả, khi có sẵn một ban công trồng cây khá rộng rãi. 

Về "chiếc tên" rất đỗi lạ lùng này, chị Nghĩa giải thích: "Kiu thực ra là từ lái đi của "kêu". Tên này được con gái mình đặt cho. 3 tuần sau khi có sự xuất hiện của Kiu, cả nhà được thêm nhiều trận cười vì dáng ngủ, những lúc bé này tắm, bơi...".

Kiu được 2 ngày tuổi. Khi đang chơi giỡn bỗng lăn đùng ra... ngủ. Và sau này, đây trở thành thói quen của chú vịt vàng đáng yêu nhà chị Hồng Nghĩa.
Thậm chí Kiu có thể ngủ ở bất kỳ đâu.
Lúc mệt, Kiu còn nằm tựa gối để cùng gia đình xem "Hương vị tình thân" cho đúng trend nữa.

Nuôi vịt làm thú cưng không khó, nhưng để dạy dỗ một chú vịt đi vệ sinh đúng chỗ là điều thật sự không dễ dàng đối với bất kỳ ai. Thậm chí với nhiều người, việc đi dọn vệ sinh của thú cưng, nhất là với những chú vịt đôi khi là sự phiền não, khó chịu. Tuy nhiên với bé Tĩn thì khác. Cô bé tâm sự với mẹ: "Vì con thích Kiu và chấp nhận nuôi, nên con thấy việc dọn vệ sinh của Kiu là việc phải làm thôi". 

Dù có gọi những lần dọn dẹp "hậu quả" của Kiu gây ra là "món nợ", nhưng cô bé 6 tuổi vẫn coi đó là một chuyện rất đỗi bình thường. 

Chị Hồng Nghĩa cũng cho biết thêm: "Nhờ có Kiu mà gần 3 tuần qua, mẹ không phải gọi Tĩn dậy học online, bởi sáng nào cũng tầm 6h30 là Kiu la làng lên, nghe xót ruột nên Tĩn bật dậy như đồng hồ báo thức. Dậy cho vịt ra khỏi lồng, cho uống nước ăn sáng. Cám ơn Kiu vì điều này". 

Buổi khai giảng đáng nhớ của em Tĩn khi theo dõi trực tuyến cùng em Kiu.
 Kiu mong mau hết dịch để cùng cả nhà đi du lịch.
Chú vịt đáng yêu có những chiếc bỉm vô cùng xinh xắn.
Kiu tận hưởng phong cách "resort sang chảnh" giữa phố phường Hà Nội.

Phía dưới bài đăng, không ít thành viên của hội Yêu bếp tỏ ra thích thú với câu chuyện chị Hồng Nghĩa chia sẻ. Nhiều tài khoản kể thêm về câu chuyện bé vịt nhà mình đang nuôi trong mùa dịch, cũng khiến cuộc trò chuyện về chủ đề này rôm rả, tung tẩy hơn. 

Tài khoản Huyền Trang hài hước tâm sự: "Ngoan hơn con trai của em. Tự dưng nhìn con vịt mà em muốn đẻ tiếp. Nhưng nhìn sang con mình, thì em lại đang sợ thêm đứa giống nó". 

Trong khi đó, bạn Liễu Thi thì trách: "Chị kể vậy thì ai mà dám ăn hột vịt lộn nữa. Thế này mấy bà bán hột vịt cũng ế khách mất thôi. Hi hi". 

Kiu và em Tĩn ngồi đếm like của mọi người dành tặng mình.

Còn tài khoản Thùy Tiên nhớ lại kỷ niệm đáng nhớ nhất đời mình, về 2 chú ngan từng nuôi: "Vì chạy đi mua ngan cho con mà hôm đó em suýt lạc mất bé ở chợ. Đem ngan về nhà mà chẳng thấy con đâu, may sao có người quen dắt 2 đứa về nhà, chứ không ai bắt đi chắc cả đời em không dám nhìn ngan vịt. Ấy vậy mà cũng chưa yên, mua ngan về thì con chơi với chúng cũng vui, được vài hôm thì ngan chết còng queo, cứng ngắt, khiến mấy mẹ con khóc rưng rức cả. Còn em thì bị bà mắng vì ngan mất mà cháu thì suýt lạc".  


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ