Zới Trẻ

Chủ trọ tốt bụng giảm tiền nhà cho sinh viên Quảng Ngãi sau bão

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 07:15 | 08/11/2020

Người chủ trọ tốt bụng đã giảm tiền nhà cho 2 nam sinh quê ở Quảng Ngãi, khi hay tin nhà của những bạn này đã bị tốc mái sau cơn bão số 9 vừa qua.

Những cơn bão liên tiếp trong tháng 10 vừa qua đã khiến người dân miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề. Không chỉ ai đang sống ở tâm bão, tâm lũ, mà biết bao người con xa quê, đặc biệt là sinh viên cũng chịu tác động - khi vẫn phải sống dựa vào sự trợ giúp của gia đình. 

Đồng cảm với loạt khó khăn chất chồng ấy, một chủ trọ tốt bụng ở TP.HCM đã quyết định giảm chi phí thuê nhà, san sẻ phần nào gánh nặng kinh tế mà ít nhiều các sinh viên đang gặp phải. Câu chuyện trên của bạn Trần Nguyễn Bảo Phúc (quê Quảng Ngãi) đăng tải lên mạng xã hội, được nhiều người ví như bát cháo hành ấm nóng cho người bệnh mau khoẻ. 

"Bát cháo hành" ấm nóng được dành cho cậu bạn quê ở Quảng Ngãi. (Ảnh Bảo Phúc)

Theo đó, Bảo Phúc chia sẻ: "Mình muốn khoe là mình có chú chủ trọ tốt bụng lắm lắm mọi người ạ. Đợt bão vừa rồi, nhà hai đứa (và cả xóm luôn) đều bị tốc mái, may là gia đình an toàn cả. Hôm nay chú đưa giấy tiền nhà, bảo "Hai đứa đưa chú 2 triệu thôi, phần kia chú bớt coi như phụ gia đình ở quê...". Nghe mà thấy ấm lòng thật sự luôn".

Bài viết của Bảo Phúc nhanh chóng thu hút sự quan tâm lớn của nhiều thành viên trong nhóm. Với số tiền giảm 527.000 đồng, tuy không quá nhiều, nhưng là tấm lòng vô cùng chân thành của chú chủ trọ dành cho đồng bào miền Trung. Thậm chí, Bảo Phúc cũng cho biết thêm, chú chủ trọ cũng rất tử tế và tốt bụng, đã cho cậu bạn mượn đồ dùng sinh hoạt khi mới chuyển đến đây. 

Nhiều tài khoản khi nhìn thấy tờ phiếu tính tiền của chủ trọ nơi Bảo Phúc ở, đã nhận xét tiền điện và tiền nước quá rẻ so với nhiều chỗ khác. Không mấy ai tin nổi, năm 2020 mà vẫn có nơi kinh doanh phòng trọ lại tính tiền điện với mức 2.500 đồng/KW, trong khi nước là 12.000 đồng/m3.

Sau câu chuyện chú chủ trọ nghĩa tình của Bảo Phúc, không ít bạn trẻ chia sẻ thêm "bát cháo hành" của riêng mình, cũng thấm đẫm sự ấm áp, chân thành của những tấm lòng tốt giữa nơi đất khách quê người. 
Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Ảnh vui 20-10: Chó Husky chẳng 'chê chủ nghèo'

    Ảnh vui 20-10: Chó Husky chẳng 'chê chủ nghèo'

    Hình ảnh 'chộp' được một chú chó Husky ngoan ngoãn leo xe 2 bánh khi vừa mới say sưa trên xế hộp, làm netizen cười sặc sụa, cảm thán: 'Chó chẳng chê chủ nghèo là vậy!'.

    20/10/2021 16:51