Zới Trẻ

Chú rể dự đám cưới chính mình qua livestream

An Nguyên (theo QQ)

Đăng lúc 15:55 | 29/04/2022

Quy định phòng dịch COVID-19 bất ngờ thay đổi phút chót, chú rể đành phải ngồi ngoài để xem lễ cưới của chính mình qua livestream, trước khi cập nhật kết quả xét nghiệm.

Trong đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội ngày 28-4, Deng (28 tuổi) đến từ ở Ürümqi, Tân Cương ngồi xổm trước cửa khách sạn để theo dõi đám cưới của chính mình đang diễn ra từ bên trong. Chú rể giải thích, địa điểm tổ chức đám cưới trước đó có yêu cầu tất cả người tham dự lễ cưới cần cung cấp kết quả xét nghiệm COVID-19 trong vòng 4 ngày gần nhất.

Tuy nhiên, phía khách sạn đã thay đổi quy định chỉ một ngày trước khi lễ cưới diễn ra, đòi hỏi chứng nhận âm tính có giá trị trong vòng 48 giờ, theo SCMP. Trở tay không kịp trước yêu cầu mới này, kết quả xét nghiệm của chú rể đã quá hạn nên buộc phải đến bệnh viện gần đó để làm lại xét nghiệm khác. 

Chú rể đành "cười trừ" khi phải xem livestream lễ cưới của chính mình.

Trước đó, cả hai bên gia đình đã có dự định hoãn lại lễ cưới nhưng khi thấy khách khứa có mặt mỗi lúc một đông, cô dâu đã quyết định vẫn diễn ra buổi tiệc. Song song đó, cô đi đến từng bàn để mời rượu quan khách nhằm kéo dài thời gian chờ chú rể có kết quả xét nghiệm, trước khi được phép vào hôn trường tiến hành phần nghi thức. 

Trong lúc cô dâu đang cố gắng "giải quyết" vấn đề, chú rể Deng ngồi ngoài nhưng "lửa đốt trong lòng". Anh chia sẻ: "Thấy tôi sắp khóc, một vài người bạn đã quay video và đùa giỡn để không khí bớt căng thẳng".

Cuối cùng, Deng cũng vào được lễ đường sau nhiều tiếng chờ đợi, với kết quả âm tính. Tuy nhiên, khoảng 20 khách mời khác không thể tham dự lễ cưới của cặp đôi vì sự thay đổi quy định đột ngột này. 

Đoạn video sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã cực kỳ thu hút. Cư dân mạng liên tục gởi lời chúc phúc đến cặp đôi khi gặp phải tình huống "dở khóc dở cười" như trên trong ngày trọng đại đời mình. Deng cho biết: "Rốt cuộc, đây vẫn là một đám cưới đẹp. Nhờ đoạn video, tôi đã nhận được nhiều lời chúc phúc của rất nhiều người, kể cả những người không quen biết". 


An Nguyên (theo QQ)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ