Zới Trẻ

Chồng sắp cưới cho vợ bầu vay tính lãi 15 nghìn đồng/ngày, ai nấy đều băn khoăn: 'Ủa, phải đàn ông không?'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 20:45 | 04/09/2020

Cho vợ sắp cưới vay 2 triệu đồng, chàng trai chẳng quên... tính lãi 15 nghìn đồng/ngày khiến dân mạng như "nổi sùng" trước hành động mất chất của anh.

Mới đây, một cô gái đã đăng tải câu chuyện của chính bản thân mình lên mạng xã hội để xin lời khuyên. Bởi đây là câu chuyện vô cùng nhạy cảm khi tiền bạc trở thành nỗi bận tâm trong mối quan hệ đôi lứa. Nếu không có cách xử trí phù hợp, e rằng cô gái sẽ gặp chuyện trục trặc, thậm chí sứt mẻ tình cảm - vốn đã tính đến chuyện đám cưới. 

"Mọi người ơi cho em xin một lời khuyên có nên tiếp tục không? Chuyện là em với chồng sắp cưới quen nhau được một năm và 2 bên gia đình cũng đã bàn bạc cho hai đứa về chung một nhà vào ngày 19-20 tháng này. 

Từ lúc mới quen, em chưa đòi hỏi anh ấy bất cứ thứ gì và cũng chưa nhận được một món quà nào từ chồng em. Khoảng 10 ngày trước, em có chút việc gấp và vay anh ấy 2 triệu, sau đó thêm 600 nghìn tiền taxi đi chụp ảnh cưới. Anh ấy tính lãi 15 nghìn/ ngày.

Đến hôm nay thì anh ấy đòi nợ. Em không nói về vấn đề là không được đòi hay là thế nào, tuy nhiên do em chưa có nên nói anh ấy cho khất. Kết quả là bị coi như người dưng. 

Em có nên tiếp tục không ạ? Vừa có 2 triệu mà đã như thế này liệu sau này em ở nhà sinh con, chăm con có bị khinh là ăn bám không ạ?"

Anh chồng sắp cưới cần tiền nhưng "đòi" thì người yêu chưa có, xin khất...

Trong đoạn tin nhắn, cả hai vẫn gọi nhau là vợ - chồng nhẹ nhàng, thế nhưng càng về sau, cuộc hội thoại càng căng thẳng, nhất là khi cô gái cho biết chưa có đủ tiền để trả người yêu. Thái độ quay ngoắt, anh chàng giở giọng phân trần vô cùng nặng nề, khiến người ngoài cuộc cũng cảm thấy "nóng mặt" trước cách hành xử vô cùng thiếu tình nghĩa. Không những thế, bạn gái cũng chia sẻ rằng "bụng mang dạ chửa" nên cũng rất khó có thể xoay sở kiếm đủ tiền trong thời điểm này.

Cô gái than thở: "Anh đã không biết thương em thì thôi, anh còn làm như kiểu em quỵt tiền của anh đấy nhỉ?! Em cũng là con người. Nếu đã xác định với nhau rồi thì thông cảm cho nhau từng tí, chứ không thể thích thì ngọt, không thích thì làm như chẳng quen".

Vặn vẹo "vợ bầu", chàng trai khiến dân mạng không khỏi cám cảnh trước hình ảnh người đàn ông... mất chất!
Nhắn tin từ đêm đến sáng chỉ để đòi tiền dẫu vợ sắp cưới đang mang thai. Trường hợp này nhiều anh cũng cho rằng: "Từ chối hiểu!".

Trên các hội nhóm mạng xã hội, hàng loạt bình luận chỉ trích nhắm đến chàng trai khi đã không có chút tình thương nào đối với người vợ sắp cưới đang mang thai của mình. Ai nấy đều cám cảnh trước tình huống éo le của cô gái, khuyên cô mau chóng dứt khoát với anh chàng tính toán trước khi cả hai tiến những bước xa hơn nữa trong mối quan hệ của họ. 

- Ơ, phải đây là người đàn ông sắp kết hôn không nhỉ? Tính trượng nghĩa của anh bay đâu mất phương trời nào rồi... 

- Tôi có đọc nhầm không đây?! Do đàn ông mất chất hay phụ nữ tin người quá vậy cả nhà ơi?! 

- Chuyện nào ra chuyện đó là đúng, nhưng trong trường hợp này, bạn nam thực sự không đáng mặt đàn ông đấy. Vợ bầu, vợ sắp đẻ thì cũng nên cho người ta nghỉ ngơi. Tưởng đòi gì nhiều nhặn, chỉ 2 triệu 600 nghìn thôi đấy! Nếu bạn không đủ sức trả cho bạn gái mình, lại còn phải đi vay của người ta thì cũng nên nhìn lại bản thân đi. Xấu hổ cho đàn ông quá đi.

- Đòi nợ như anh này đúng là một "nghệ thuật" đấy. Không hiểu anh đang nghĩ gì nữa, con trai ơi!!!

- Mình nghĩ bạn gái nên dừng ngay cuộc hôn nhân này. Dẫu đang mang thai - con của anh ấy, nhưng sau này bạn sẽ phải rất hối tiếc vì lựa chọn sai lầm ở tuổi trẻ. Dừng lại đi, thẳng thắn, dứt khoát!

- Quay đầu nhanh còn kịp, không lại phí tiền làm đám cưới, lại mang tiếng 1 đời chồng. Cái ngữ này có "đầu thai" cũng không bỏ được cái tính kỳ cục... lạ này đâu. Anh ấy liệu có phải đàn ông không đây?


Một cuộc hôn nhân hạnh phúc có lẽ là điều xa xỉ với cặp đôi này... (Ảnh minh họa)

Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện trên của cô gái bầu lỡ yêu chàng trai mất chất? 

>> Xem thêm: Cô giáo Hà Tĩnh lương hơn 8 triệu/tháng nộp đơn xin nghỉ vì 'không đủ sống', dân mạng há hốc mồm...Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ