Zới Trẻ

Chồng rủ vợ bỏ việc, chi cả tỉ đồng để cưỡi ngựa ngao du 'giang hồ'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 16:00 | 11/05/2021

Kể từ tháng 4-2020, hai vợ chồng đã chi hơn 300.000 nhân dân tệ (khoảng 1 tỉ đồng) để cưỡi ngựa trở về Phúc Kiến từ Tân Cương, tận hưởng một cuộc sống vô cùng khác biệt.

Trịnh Cảnh Thái vốn là một luật sư ở Tuyền Châu (Trung Quốc). Từ nhỏ, anh đã đam mê truyện kiếm hiệp và những thước phim ngao du giang hồ của các anh hùng trong tiểu thuyết. 

Nuôi dưỡng ước mơ, Cảnh Thái chia sẻ ý muốn với vợ, thực hiện cuộc hành trình trên lưng ngựa từ Tân Cương, Sohu đưa tin. 

Tưởng rằng ý định có phần điên rồ này sẽ bị vợ bác bỏ, nào ngờ anh nhận được sự đồng ý. Vào tháng 4 năm ngoái, hai vợ chồng bắt đầu thực hiện hành trình của mình từ thung lũng Y Lê, thuộc khu tự trị Tân Cương. 

Dọc đường đi, hai vợ chồng sẽ tìm chỗ cắm trại hợp pháp và cho ngựa đi kiểm tra sức khoẻ.

Trong suốt một năm rong ruổi với giấc mơ của mình, Cảnh Thái đã chiêm ngưỡng được rất nhiều danh thắng đẹp của nước mình. Trước khi bắt đầu, anh chàng đã nghiên cứu rất kỹ hành trình của mình, dài 8.000 km từ Tân Cương, qua Ninh Hạ, Cam Túc, Thiểm Tây và kết thúc tại Tuyền Châu. 

Anh mua hai con ngựa phù hợp với việc di chuyển đường dài, có giá khoảng 50.000 nhân dân tệ (gần 180 triệu đồng). Đặc biệt, những con ngựa ở vùng Y Lê lại sở hữu những đặc điểm không thể chê được. 

Cảnh Thái chia sẻ: "Sau kết hôn, trách nhiệm với gia đình và con cái khiến bản thân cảm thấy ngộp thở. Con gái lớn hơn, tôi nghĩ đã đến lúc mình thực hiện ước mơ cuộc đời, được ngao du khắp nơi, tinh thần thoải mái trên những con ngựa phi nước đại". 

Một kỷ niệm đáng nhớ nhất của họ là khi hai vợ chồng đi bộ qua sa mạc Gobi. Ba ngày ở nơi không có một bóng người, không có nước và thức ăn. Thậm chí khi đi qua một cái ao, cả hai buộc lòng sử dụng. Thứ duy nhất hỗ trợ cặp vợ chồng khi ấy là ý chí mạnh mẽ. 

Ước mơ thuở bé được trở thành hiện thực. 

Theo Cảnh Thái, cưỡi ngựa không phải là kiểu đi du lịch tiết kiệm. Anh đã chi rất nhiều tiền cho hai chú ngựa, ngoài thức ăn. Đổi móng ngựa và đi khám bác sĩ sẽ là hai khoản chi lớn nhất để các chú ngựa luôn đồng hành một cách khoẻ mạnh trong suốt hành trình. 

Ông bố một con cho hay, cả hai sẽ kết thúc hành trình tại điểm đến Phúc Kiến vào cuối năm nay. Trong tương lai, khi con gái lớn hơn nữa anh sẽ thực hiện lại một chuyến ngao du "giang hồ" như vậy. 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ