Zới Trẻ

Chồng lập biên bản đòi vợ trả tiền nuôi ăn học mới cho ly hôn

An Nguyên

Đăng lúc 20:30 | 04/03/2021

Cặp vợ chồng Thái Bình đã phải lập 'biên bản bàn giao' để việc ly hôn diễn ra ổn thỏa.

Hết tình cạn nghĩa nên chia tay thì phải đòi lại quà? (Ảnh minh họa)

Mạng xã hội ngày 4-3 bất ngờ xôn xao với câu chuyện "hết tình cạn nghĩa" của một cặp vợ chồng trẻ chỉ vừa kết hôn vào tháng 12-2019. 

Sau hơn một năm chung sống, cả hai đã không còn hạnh phúc nên quyết định "đường ai nấy đi" vào 27-2 vừa qua, tính theo mốc thời gian của "biên bản bàn giao" được cặp đôi ký. 

Theo đó, anh chồng yêu cầu vợ cũ hoàn trả các khoản tiền được liệt kê cụ thể, gồm 5 mục như sau: tiền ăn hàng tháng (12 triệu đồng), tiền đi khám chữa bệnh phục vụ sinh sản và đóng học phí lần 1 (7 triệu đồng), tiền đóng học phí lần 2 (5 triệu đồng), tiền mừng cưới (13,3 triệu đồng), 1 chỉ vàng (5,6 triệu đồng). Tổng cộng là 42,6 triệu đồng.

Tờ "biên bản bàn giao" này được lập ra với sự chứng kiến của bên thứ ba nhằm xác nhận vợ cũ đã đưa anh chồng đầy đủ số tiền, để lấy lại những giấy tờ tùy thân mà người chồng đang giữ.

Tờ "biên bản bàn giao" được dân mạng gọi là giấy chứng nhận "hết tình cạn nghĩa" của cặp đôi mới cưới.

Màn chia tay đòi quà hi hữu này diễn ra tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Người vợ không chỉ đăng tải lên mạng xã hội "biên bản bàn giao" mà những tin nhắn cũ liên quan đến chuyện trao đổi tiền nong để giải quyết ly hôn giữa hai người cũng vô cùng căng thẳng. 

Thậm chí, anh chồng còn xưng "mày, tao" với vợ cũ, hăm he đe dọa "nếu cô không trả, cô sẽ không được cầm bất kì thứ gì đi khỏi ngôi nhà này". 

Những đoạn tin nhắn đòi tiền của người chồng cũ với người từng là vợ mình.

Trước tình cảnh cay đắng này, dân mạng không khỏi xót xa cho người phụ nữ, bởi khi duyên phận đã hết mà tình nghĩa cũng chẳng còn. 

Bên cạnh đó, một số bình luận cũng cho rằng phải "có lửa" thì mới "có khói", đặt nghi vấn phải chăng cô vợ cũ của anh này đã làm điều gì khiến một người đàn ông tức mình đến mức "qua cầu rút ván"?! 

Câu chuyện "chia tay đòi quà" của cặp vợ chồng Thái Bình trên đang thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng: 9 người thì hơn... 100 ý luôn rồi!


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
'Góa phụ cỏ' - Cô là ai?

  'Góa phụ cỏ' - Cô là ai?

  Một thuật ngữ cổ xưa bất ngờ được một người phụ nữ sử dụng lại để ví von cuộc đời của mình chẳng khác gì các 'Góa phụ cỏ'.

  14/10/2021 11:55
  Superman là người song tính luyến ái

   Superman là người song tính luyến ái

   Cho ra mắt phần mới toanh với hình ảnh Superman là người song tính luyến ái, DC Comics đang tiến thêm một bước nữa khiến fan truyện tranh thích thú.

   12/10/2021 17:29