Zới Trẻ

Chồng 28 tuổi râu như ông cụ vì lời hẹn yêu ở tuyến đầu chống dịch

Vũ Nguyễn (theo The Star)

Đăng lúc 08:00 | 27/08/2021

Sở hữu bộ râu dài hơn cả gang tay, bác sĩ Chew còn gây ấn tượng với mọi người về lý do hình thành nên 'tác phẩm' đó.

Đã 1 năm qua, 2 vợ chồng bác sĩ Chew và bác sĩ Michelle Goh (Malaysia) đều không thể gặp nhau vì COVID-19. Chew năm nay 28 tuổi, nhưng giờ râu đã dài quá gang tay. Anh hiện đang là bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại bệnh viện đa khoa Penang ở George Town.

Chew và Goh là cặp đôi bác sĩ bằng tuổi nhau. (Nguồn: Docs On Vacay)

Chew tâm sự: "Tôi đang cảm thấy vô cùng uể oải. Đã gần 1 năm rồi... Một mặt, tôi muốn dốc trách nhiệm với tư cách là một bác sĩ, nhưng ở mặt khác, tôi cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức và buồn vì không có vợ ở cạnh bên". 

"Sẽ thật tuyệt nếu tôi có thể gặp được cô ấy sau 1 tháng tới, nhưng với tình hình gia tăng ca bệnh COVID-19 hiện tại, tôi thậm chí đã nghĩ mình có thể gặp cô ấy vào năm sau", nam bác sĩ nói thêm. 

Không phải ở tuyến đầu như chồng, bác sĩ Michelle Goh đang làm việc tại khoa Cấp cứu, bệnh viện Đa khoa Sarawak, cách George Town 3.000 km. Tuy nhiên, Goh cũng có nguy cơ rất cao khi thường xuyên phải tiếp xúc với bệnh nhân, kể cả người dương tính với COVID trong tình trạng "làm việc quá sức".

Cả hai đã phải xa nhau gần 1 năm dù chỉ mới kết hôn 2 năm trước. (Nguồn: Docs On Vacay)

Cặp đôi không phải trường hợp quá hiếm khi bị cách trở vì đại dịch, gây ảnh hưởng đến việc đi lại giữa các địa phương, bởi lệnh cấm di chuyển đã được áp dụng suốt một thời gian dài.

Tuy nhiên, một số cặp đôi đã có cơ hội gặp lại nhau nhưng phải thực hiện nhiều thủ tục trước khi được đoàn tụ, cũng như yêu cầu cách ly bắt buộc 2 tuần. Hơn nữa, đặc thù của ngành y đã níu chân họ khi quyết định vấn đề nghỉ phép, vì có thể ảnh hưởng đến nhiệm vụ chống dịch.

Lần cuối cùng cả hai gặp nhau là cách đây gần 1 năm, trong khi chỉ vừa kết hôn 2 năm trước đó. Chew và Gor quen nhau khi cả hai còn là sinh viên y khoa ở Johor. Lần xa nhau lâu nhất trước đây là 3 tháng khi cả hai mới yêu. Hai vợ chồng dự tính sau này Goh sẽ thuyên chuyển công tác về quê chồng tại Penang để tiện hơn.

Chew làm ca sáng còn vợ hay trực đêm tại khoa Cấp cứu. (Nguồn: Docs On Vacay)

Theo họ, việc duy trì mối quan hệ lâu dài có thể khó khăn, đặc biệt là khi cả hai đều quá bận rộn. Thậm chí, lịch trình của mỗi người thường lệch nhau, khó liên lạc được khi Chew làm việc ca sáng, còn Goh trực ca đêm. 

Mặc dù vậy, cả hai vẫn cố gắng liên lạc ngay với nhau khi có thể. Cả hai lên kế hoạch cho những buổi hẹn hò online, cùng nghe nhạc, xem một cuốn phim hài hay nấu ăn cùng nhau. Cặp đôi tạo những hoạt động để bản thân mỗi người luôn bận rộn, giúp vơi bớt cảm giác nhớ nhung, cô đơn.

Chew thì nuôi ong, tập thể dục hay chơi nhạc cụ. Còn Goh nghiên cứu thêm về các loại thuốc cấp cứu, cũng như chạy bộ để rèn luyện sức khỏe, dành thêm thời gian trò chuyện cùng mẹ và em gái. 

Chew nhận được lời bàn tán ra vào vì bộ râu dài đặc biệt của mình. (Nguồn: Docs On Vacay)

Có một điều vô cùng đặc biệt trong hành trình yêu xa của cặp đôi bác sĩ chính là lời thề hẹn "không có vợ, không cạo râu" - #nowifenoshave, mà anh viết lại trên trang blog cá nhân ở Docs on Vacay. 

Hiện tại, râu của Chew đã dài như một ông cụ. May mắn thay, mọi người vẫn nhận ra anh là một thanh niên khi bộ râu vẫn đen bóng. Ban đầu, anh chỉ nghĩ xa nhau 1 hoặc 2 tháng nên nghĩ rằng bản thân sẽ "chiến thắng" lời thề hẹn. Nào có ai ngờ, đại dịch kéo dài đã 1 năm qua... 

Khi đi làm, anh cột râu lại và luôn đeo khẩu trang nên không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến công việc.

Cả hai đã có rất nhiều kỷ niệm từ thời sinh viên đến hiện tại. (Nguồn: Docs On Vacay)

“Mặc dù chúng tôi rất nhớ nhau, nhưng chúng tôi biết trách nhiệm của mình với tư cách là bác sĩ, và chúng tôi hiểu rằng cần phải hi sinh khi đã là một bác sĩ", cặp đôi đồng tình.

Cặp đôi cũng cho rằng, khoảng thời gian xa cách này khiến cả hai thêm trân trọng nhau hơn, nhận ra cảm giác không thể bên nhau là như thế nào. Điều đó thúc đẩy mong mỏi duy nhất của cả hai: Mau sớm gặp lại! 


Vũ Nguyễn (theo The Star)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ