Zới Trẻ

Chỉ vì 1 đôi giày mà cư xử như 'người rừng', dân mạng kêu Trời về sự kiện mua giày Converse bản giới hạn

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 15:53 | 10/07/2020

Sự kiện của Converse buộc phải hủy bỏ sau khi không kiểm soát được lượng người đến 2 store ở TPHCM trong ngày 9-7.

Cụ thể, đây là sự kiện Converse x Fear of God ESSENTIALS Chuck 70 chính thức ra mắt tại Việt Nam, với 2 bản phối trắng và đen. Thế nhưng, mẫu giày này không được bán đại trà, mà chỉ có số lượng giới hạn, phân phối tại 2 store thuộc Saigon Centre và Vạn Hạnh Mall. 

Tuy nhiên, một sự cố đã xảy ra cùng lúc tại thời điểm mở bán tại 2 cửa hàng, lượng người đổ về đông đến mức chen lấn, xô đẩy, khiến lực lượng bảo vệ và nhân viên store gặp khó khăn trong việc kiểm soát tình hình, dẫn đến quyết định tạm ngưng phục vụ tại chi nhánh Saigon Centre, nhằm tránh ảnh hưởng đến việc kinh doanh của trung tâm thương mại. 

Cận cảnh mẫu giày Converse x Fear of God ESSENTIAL Chuck 70. 

Theo nhiều người có mặt tại 2 trung tâm thương mại trên, dù trước đó rất nhiều người đã tụ tập đông đúc tại mặt tiền 2 cửa hàng, xếp hàng trật tự; tuy nhiên, đến sát giờ sự kiện diễn ra, hàng loạt người đã chen lấn hỗn loạn, khiến những hàng xếp trước đó bị... phá vỡ hoàn toàn. Nhiều người đợi từ sáng sớm đến giờ G bỗng hoá công cốc, khi một bộ phận giới trẻ vô ý thức, chen ngang, phá hàng... 

Hình ảnh tại Saigon Centre trước giờ G. Gần như bảo vệ lẫn nhân viên kinh doanh đều không thể kiểm soát được tình hình tại thời điểm đó. (Clip Nara Nguyễn) 


Tại Vạn Hạnh Mall tình hình cũng không mấy khá khẩm gì hơn... (Clip An Phạm)

Việc camp để mua hàng, hay xếp hàng chờ đón một sự kiện nào đó diễn ra thuộc một brand đình đám luôn được giới trẻ ưu tiên quan tâm, và đây cũng chẳng phải một hoạt động xa lạ gì trong cộng đồng của những người trẻ Việt. 

Tuy nhiên, trong sự kiện nói trên, theo thông báo chính thức của hãng, ở mỗi cửa hàng sẽ chỉ có 100 phiếu thứ tự và phiếu may mắn tương ứng (buộc phải có mộc phát hành bởi Converse VN). Mỗi người chỉ được nhận 1 phiếu, và những phiếu này được gửi đến người mua hàng một cách ngẫu nhiên. Trong 100 phiếu phát ra, tại thời điểm công bố con số may mắn, khách hàng sở hữu số thứ tự trùng với con số may mắn do hãng qui định trước đó, sẽ được quyền mua hàng. 

Nghĩa là, không phải ai đến xếp hàng cũng có thể mua mẫu giày phiên bản giới hạn của Converse tại thời điểm diễn ra sự kiện! Và mọi chuyện đã trở nên rối loạn do ý thức của một số bạn trẻ.


Thông báo trước đó của Converse VN. 

Cộng đồng mạng cũng lên án gay gắt hành động của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những ai chen ngang, không xếp hàng theo đúng qui định. 

- Sao lại có thể hành động vô ý thức ngay giữa Sài Gòn như vậy, các bạn ơi! 

- Bạn nhắm chen ngang rồi mua được bản giới hạn không, trong khi tụi tui có số, đóng dấu giáp lai đàng hoàng nhé.

- Một đôi giày thôi đó mà hành xử như là "người rừng" vậy. 

- Cứ tưởng băng giang hồ nào lạc vô TTTM đó. Làm mình cũng hoảng hết cả hồn?! 

- Biết rằng nhiều bạn sẽ không có nhu cầu sử dụng và sẽ bán lại, nhưng cũng đâu thể giành giật, chen lấn khi không ít người đã xếp hàng cả 3, 4 giờ đồng hồ trước. Không hiểu nổi!

- Ban tổ chức không sai, sai ở chỗ những bạn làm màu. Đi theo hội theo nhóm nhưng không đọc kỹ "hướng dẫn sử dụng" trước khi đi.  


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ