Zới Trẻ

'Chị ong nâu' bản thất tình khiến người nghe đắm đuối, đòi full HD!

An Nguyên

Đăng lúc 15:20 | 04/07/2021

Tựa bài hát thiếu nhi nhưng giai điệu cộp mác 'người lớn', phiên bản 'Chị ong nâu và em bé' đang viral cực mạnh, khiến người nghe 'kêu gào' đến Hwang Cho đòi bản full.

Mới chỉ hơn một ngày, ca khúc "Chị ong nâu và em bé" phiên bản thất tình đã viral cực mạnh trên mạng xã hội. Tuy sở hữu giai điệu nhẹ nhàng, buồn man mác nhưng ai nghe qua, cũng thả reaction "ha ha" thay vì "mặt buồn", "trái tim" như thường thấy.

Bản cover ngắn chỉ vỏn vẹn 1 phút này khiến người nghe như quên cả giai điệu bản gốc. Thậm chí, không ít khán giả đã đòi tác giả Hwang Cho mau mau ra bản full, vì bản cover này nghe chưa đủ... phê. Thế nhưng, tác giả cũng thú nhận "đó là tất cả", vì lúc đầu không nghĩ sẽ hot.

"Chị ong nâu" phiên bản thất tình đạt số lượng tương tác khủng trên fanpage Hwang Cho. (Ảnh chụp màn hình)


Theo tìm hiểu của một số người, phần beat của bản cover này khá giống với melody điệp khúc bài "Fleet of time" (Tháng năm vội vã). Vốn dĩ, bản nhạc phim này cũng là một trong những ca khúc trong tim của không ít người. Thế nên, khi giai điệu ấy lần nữa vang lên ở một phiên bản khác, ai nấy đều không khỏi thích thú. Hơn nữa, sự kết hợp với lời của một ca khúc thiếu nhi càng làm bản cover thêm phần mới mẻ. 

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng bản gốc là ca khúc nhạc phim "Sự Quyến Rũ Của Người Vợ" (2008) - tên là "Can't forgive" do ca sĩ Soo Kyung thể hiện.  Tuy có phần trái chiều về đoạn beat, thế nhưng bản cover đã được khoác lên "tấm áo" quá mới mẻ, khiến bản gốc "Chị ở ong nâu và em bé" bị quên béng mất. Không ít TikToker đã nhân cơ hội này nhanh tay cầm mic và cover lại, tạo nên những phiên bản mới mẻ hơn nữa, hút được kha khá lượt yêu thích.

"Chị ong nâu nâu nâu nâu" đang khiến giới trẻ thích thú thả "ha ha" dù là bản tình buồn. (Nguồn: Hwang Cho)

Tuy nhiên, vẫn có một vài bình luận cho rằng, tác giả đã "phá nát" một ca khúc thiếu nhi, làm mất hẳn tinh thần vốn có của bài hát. Thậm chí, một vài cư dân mạng gay gắt nhận định, phiên bản "chị ong nâu thất tình" này đã làm... hỏng cả một thế hệ! 

Có quá căng rồi chăng?!


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ