Zới Trẻ

Chị gái Sài Gòn làm mực một nắng giữa Hà Nội nóng điên người

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 15:50 | 03/07/2021

Thành quả rất gì và này nọ của chị gái Sài Gòn khiến bạn bè không khỏi tấm tắc khen ngợi, từ ba rọi một nắng cho đến mực một nắng!

Nhìn thành quả từ những "chiếc mực" được tắm nắng của chị Vy Trần, bạn bè không khỏi để lại những lời trầm trồ, khen ngợi vì sự khéo tay, như "Eo ôi đỉnh", "Nhìn thơm quá!", "Mùa này có mấy món như vậy lai rai thích phết"... 

Mực sau khi sơ chế sạch sẽ, phơi lên vị trí cao để ráo nước, đón chờ những tia nắng đầu tiên.

Chị Vy Trần là một nhân viên văn phòng (ở TP HCM), hiện đang sinh sống và làm việc ở Hà Nội. Trước đó, chị từng "bày trò" phơi ba rọi một nắng theo trend của mọi người và cũng thành công mỹ mãn. 

Nhân cơ hội những ngày nắng chưa "rời xa", chị tiếp tục "trò chơi" mùa dịch của mình, phơi tất cả mọi thứ chỉ để mua vui - với mực một nắng.

Không cần tẩm ướp như ba rọi một nắng, mực chỉ cần sơ chế và treo lên là được.

Theo chia sẻ từ chị Vy Trần, mực phải phơi đúng một nắng, dưới nhiệt độ từ 40 độ C trở lên. Trước tiên, mực cần xẻ thịt, bỏ ruột, rửa sạch. Không cần đến gia vị tẩm ướp như ba rọi một nắng, chỉ dùng đến kẹp giấy kẹp lại, để con mực căng thẳng ra trên dây phơi là được. 

Vị trí được chị lựa chọn là ban công của căn chung cư, nơi có thể đón nắng trực tiếp vào mỗi buổi trưa và chiều. Những ngày này, Hà Nội nắng sớm nên chỉ cần phơi từ 9 giờ sáng đến 19 giờ là đã có ngay "sản phẩm" chẳng thua bất kỳ hàng khô nào.

Nắng nóng trên 40 độ có thể giúp mực nhanh chóng khô rang chỉ sau một buổi.
Nhìn thành quả xịn sò thế này thì bạn đã ngửi thấy hương thơm chưa nè?!

Với khô mực một nắng, các chị em hoặc cánh mày râu đều có thể thực hiện kha khá món ăn đổi vị cho gia đình trong mùa này. Hoặc thích hợp nhất là làm "mồi" cho những buổi coi cúp EURO.Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ