Zới Trẻ

Chị gái 'méo mặt' vì em trai tả xấu hết chỗ chê

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 17:06 | 25/06/2021

Giới thiệu về chị gái của mình, bé trai khiến nhiều người không nhịn được cười khi tả chị dáng 'gầy khô, lùn còn lười biếng, hay thích sai vặt'.

Mới đây, dân mạng được phen cười ngả nghiêng trước một bài làm văn miêu tả chị gái vô cùng bá đạo. Dưới con mắt con nít, chúng thường có những góc nhìn vô cùng lạ lẫm, khác biệt nhưng rất đáng yêu so với người lớn. Thậm chí nhiều người còn nhận định rằng, đọc xong xả stress dễ sợ luôn! 

Như bài văn của cậu học trò tiểu học mới được dân mạng "đào" lên gần đây, theo yêu cầu đề bài, học sinh hãy miêu tả chị gái. Tuy còn có đôi chỗ sai lỗi chính tả, cũng như dùng từ bị vụng về song điều cu cậu này đem lại chính là sự hài hước, hóm hỉnh. 

Bài văn tả chị của bé Quý được hàng ngàn lượt chia sẻ cũng như tương tác khủng từ dân mạng.


Theo lời miêu tả của Quý, chị gái của cậu tên là Diệp, năm nay 19 tuổi và đang học ngành dược ở TP Vinh (Nghệ An). Do dịch COVID-19 nên chị được học "on lai" ở nhà. Chỉ mới được 3 dòng 2 câu, Quý đã nhanh chóng "khen" chị gái dáng người gầy khô, lùn và sắp bị cậu "đuổi kịp" về chiều cao. 

Thậm chí, Quý còn "mách lẻo" với mọi người rằng, chị Diệp "hay lười biếng, cứ bắt em quét nhà, còn sai vặt em nữa". Hay khi dạy cu cậu học bài, bà chị yêu quý còn hay cục súc, la mắng đứa em đáo để này.

Thế nhưng, nét đáng yêu đó nhanh chóng chuyển sang lém lỉnh khi công khai chị gái đang... ế, chưa có người yêu. Kể lại câu chuyện vài bữa trước, Quý cho biết có "anh Nam bảo yêu chị Diệp, nhưng chị không yêu vì anh Nam không biết hút thuốc lào". 

Tuy lời miêu tả có phần "chọc khoáy" chị gái như vậy nhưng cu cậu cũng rất biết "nịnh" khi chốt lại ở câu cuối: "Chị Diệp yêu Quý lắm và Quý cũng yêu chị lắm". 

Phía dưới bài viết đăng tải, nhiều dân mạng tỏ ra thích thú trước cậu em trai của Diệp. Không ít người cũng chẳng quên chia sẻ bài viết của em trai, em gái của mình cũng đang có những bài văn tương tự,, chả kém bá đạo.

Tập miêu tả bạn Trang nhưng nhiều lỗi chính tả quá!
Viết văn hỏi thăm đủ điều, không quên nhắc lại món nợ 100 nghìn chị Thị Na còn thiếu.
Bài viết tuy có nhiều lỗi chính tả nhưng được cái rất giỏi "khen chị".


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ