Zới Trẻ

Chàng trai Trà Vinh nêu quan điểm 'lấy vợ' chẳng khác mướn ôsin khiến ai nấy đều kịch liệt phản đối

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 11:33 | 23/08/2020

Nêu quan điểm "Em không cần yêu anh, chỉ cần chăm sóc ba mẹ anh", Quốc Đạt - chàng trai Trà Vinh đã khiến Ban cố vấn lẫn nữ chính của một chương trình hẹn hò "nóng mặt".

Tham gia vào một chương trình hẹn hò, anh chàng Quốc Đạt (sinh ở Trà Vinh, kế toán) chia sẻ quan điểm "Em không cần yêu anh, chỉ cần chăm sóc ba mẹ anh" khi mở ra hành lý mang theo. 

Quan điểm của chàng trai Trà Vinh khiến cả trường quay sôi sùng sục. (Ảnh chụp màn hình)

Nói rõ thêm về suy nghĩ này, Quốc Đạt bày tỏ: "Tôi đi làm thì cũng xa gia đình. Một năm chỉ về thăm nhà được 1, 2 lần thôi. Tôi muốn có một người vợ chăm sóc ba mẹ lúc tuổi về già. Nếu cô gái này bằng lòng chăm sóc ba mẹ tôi, mặc dù có thể không yêu, tôi vẫn cưới vì đó là tình cảm thật của cô ta. Chứ không phải là những cô gái yêu tôi, rồi chỉ biết mình tôi thôi".

MC Thành Trung hỏi: "Vậy bạn muốn người phụ nữ của bạn chăm sóc ba mẹ bạn ở quê, còn bạn trên Sài Gòn làm việc?". 

Quốc Đạt nhanh nhảu trả lời: "Người vợ sau này của em có thể ở trên này với em. Hoặc có thể hai đứa trở về quê ở chung với ba mẹ rồi kiếm việc ở dưới quê".

MC Thành Trung khẳng định Quốc Đạt thích hợp với một "cô thôn nữ", trong khi đạo diễn Lê Hoàng - thành viên của Ban cố vấn phản bác thẳng thừng, chẳng hề kiêng dè: "Không, thích hợp với một cô ôsin".

Đoạn clip nêu quan điểm của Quốc Đạt gặp phản ứng kịch liệt từ ban cố vấn, MC Thành Trung lẫn người chơi - nữ chính, MC Phong Linh.

Dù nhận được lời khuyên của Ban cố vấn về sự thay đổi quan điểm cá nhân nhưng Quốc Đạt vẫn giữ vững lập trường của mình. Điều này khiến Phong Linh "lắc đầu" cho qua và quyết định đóng lại chiếc vali đã đưa Quốc Đạt đến với chương trình. 

Phía dưới phần bình luận của tập phát sóng này, không ít người xem đã "từ chối" hiểu chàng trai Trà Vinh bởi anh quá cứng nhắc khi giữ lại một lập trường có phần xa rời thực tế, thậm chí thiếu tình người. 

- Bạn nam đi tìm người phụ nữ để cưới về chăm sóc cho cha mẹ mình, chứ không hẳn vì tình yêu. Vậy đặt trường hợp, nếu xui rủi cha mẹ bạn ra đi, hôn nhân của bạn liệu sẽ duy trì được? Bạn đúng là hiếu thảo với cha mẹ, nhưng thay vì nhờ người khác chăm sóc, hãy tự thể hiện tình cảm đó đi. Hoặc thuê người chăm sóc. Anh Thành Trung nói đúng, bạn cần cân bằng giữa cha mẹ và vợ. 

- Nếu phụ nữ lấy chồng vậy thì cần gì đàn ông nữa nhỉ? Nếu anh ấy bảo yêu anh thì phải yêu cả ba mẹ anh thì ổn rồi. Thật cố chấp và lầm lạc.

- Bạn trai này đang quá ích kỷ cho bản thân. Bạn và gia đình bạn sẽ được hưởng lợi khi có hẳn một người phụ nữ, một thành viên trong gia đình chăm sóc mà chẳng cần phải trả lương. Nhưng điều một phụ nữ cần, là cả tình yêu thương chứ không phải chỉ muốn tối ngày bận bịu với mớ công việc được gọi là nghĩa vụ đâu. Bạn nên thay đổi tư duy đi. 

- Mình không hiểu khi bạn thốt ra lời này và chốt quan điểm của mình chắc như đinh đóng cột, cả nước Việt Nam sẽ biết đến đấy! Biết là bạn đã sai. 

- Hiếu thảo với cha mẹ là một đức tính vô cùng tốt đẹp. Nếu vậy thì bạn đi làm ở quê để tiện chăm sóc hoặc thuê người làm thay. Chứ cưới vợ chỉ với mục đích lớn nhất là có người chăm sóc ba mẹ mình thì khổ cho con gái người ta quá. 

Đạo diễn Lê Hoàng phản bác mạnh mẽ "lấy vợ như thế chẳng khác mướn osin". Dẫu Hari Won đã đỡ lời thế nhưng cũng đành phải khẳng định bác đạo diễn nói tuy thẳng nhưng thật.

Trước đó, khi giới thiệu về mình, Quốc Đạt cho hay, bản thân là người đàn ông tự tin và có chí cầu tiến. Hơn nữa, anh rất biết tiết kiệm và tích góp cho những dự định tương lai, và nếu nữ chính, MC Phong Linh yêu Quốc Đạt, đó sẽ là "một khoản đầu tư có lời". 

Lời đâu chưa thấy mà đã thấy "xách vali" đi về là đủ hiểu rồi nè! 

Còn bạn có ý kiến thế nào về câu chuyện trên?

>> Xem thêm: Từ vụ Michiyo Phạm Ngà chê đàn ông Việt kém, liệu phụ nữ đã hiểu rõ 'chuyện yêu'?Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Tiết lộ về "chồng mới cưới", Meirivone khẳng định: "Marcelo không bao giờ gây gổ, tranh cãi vì quá hiểu tôi. Điều quan trọng nhất là chồng tôi không bao giờ ngoại tình".

    23/06/2022 16:18