Zới Trẻ

Chàng trai tên 'Người Đàn Ông Máy Tính' khẳng định là thật

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 11:40 | 24/06/2021

Sở hữu cái tên độc nhất vô nhị, chàng trai mang tên 'Người Đàn Ông Máy Tính' còn làm cái nghề rất... 'liên quan' đến cái tên.

Chàng trai tên "Computer Man" dịch ra tiếng Việt nghĩa là "Người đàn ông máy tính". Anh năm nay 22 tuổi, lớn lên ở tỉnh Albay (Philippines). Nói với VICE, anh đã quá quen với việc phải giải thích nguồn gốc tên của mình với mọi người. 

"Ai cũng vậy, khi nhìn thấy tên tôi, họ luôn luôn thắc mắc về nó. Khi tôi đến nhận kết quả thi vào đại học, ban giám hiệu đã mời tôi ngồi xuống để thẩm vấn. Họ cho rằng tôi đã viết lung tung", Computer Man cho biết. 

Computer Man ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, cái tên của anh chỉ thật sự được mọi người biết đến khi bình luận về một bài đăng trên Facebook, khi đó anh tiết lộ tên thật của mình: "Chào mừng đến với câu lạc bộ. Computer Man là tên thật của tôi". 

Dù hiếm khi bình luận trên mạng xã hội về bất cứ điều gì nhưng sau dòng chữ ấy, anh trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên nhiều người đã không tin và yêu cầu Computer Man phải công khai giấy khai sinh. 

Anh chàng cho biết, thời gian còn đi học phổ thông anh chưa bao giờ bị bạn bè bắt nạt vì cái tên độc lạ của mình. Song không ít rắc rối đã nảy sinh, như việc anh phải dùng nickname để đăng ký tên trên mạng xã hội, thay vì tên thật. Mọi người cũng dần quen với tên gọi Cman. 

Tên đầy đủ của anh là Computer Man Lim.

Thời gian gần đây, Lim tốt nghiệp bằng kỹ sư cơ khí và anh cho rằng cái tên của mình hoàn toàn phù hợp với nghề nghiệp anh theo đuổi. 

Lý giải về nguyên nhân đích thực "giúp" anh có được cái tên Computer Man là bởi bố của anh. Ông ấy từng nghĩ rằng, máy tính sẽ... biến mất vì lỗi Y2K xảy ra vào năm 2000. Thế nên, người bố hài hước này đã đặt tên con mình như một cách để kỷ niệm dịp "khủng hoảng công nghệ" đầu tiên của toàn cầu. Vì theo bố anh, dù máy tính biến mất hết thì vẫn còn một chiếc, chính là "Computer Man". 

Bố anh qua đời khi anh mới ba tuổi. Nhưng Lim rất thích cái tên mà bố đã dành tặng. Mỗi khi đọc tên mình, anh cảm thấy bố đang rất gần kề. 

Đứa bé có tên Glhynnyl Hylhyr Yzzyghyl, cũng được sinh ra tại Philippines.

Những cái tên độc lạ giống Computer Man cũng rất thường lan truyền trên mạng xã hội Philippines. Đầu năm nay, một em bé đã gây xôn xao dư luận sau khi được đặt tên là "Glhynnyl Hylhyr Yzzyghyl", không hề có bất kỳ nguyên âm nào. 

Ngoài ra còn có "Drink Water Rivera" và các anh chị em có tên là "Macaroni 85", "Spaghetti 88" và "Chân thành cảm ơn 98".

Theo các báo cáo địa phương, "Spaghetti 88" đã giữ nguyên cái tên này của mình và cô tiếp tục đặt tên cho các con của cô là "Cheese Pimiento" và "Parmesan Cheese". Trong khi đó, người chị "Macaroni 85" đặt tên con là "Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản hoặc HTML" (tên tiếng Anh là: Hypertext Markup Language or HTML). 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ