Zới Trẻ

Chàng trai ngủ gầm cầu trở thành mẫu nam cực ngầu

Vũ Nguyễn (theo Oddity Central)

Đăng lúc 11:46 | 24/04/2021

Chỉ cách đây 3 tuần, Ali còn là một thanh niên vô gia cư sống vạ vật gầm cầu. Giờ đây, anh đã trở thành mẫu nam cực ngầu.

Ali Ola Kunmi - một thanh niên vô gia cư người Nigeria đã trở thành tâm điểm khi trở thành mẫu ảnh theo cách rất tình cờ. 

Vì là một người vô gia cư, Ali thường hay ngủ sau những giờ lang thang tìm kiếm đồ ăn, thức uống tại một gầm cầu. Trong một lần ngẫu nhiên chọn bối cảnh cho buổi chụp ảnh thời trang, giám đốc sáng tạo Afolabi đã nhìn thấy Ali và phát hiện ra tố chất người mẫu của anh này. 

Bức ảnh giúp Ali đổi đời.


Quyết định sử dụng Ali thay thế cho mẫu ảnh đến trễ ngày hôm đó, vị giám đốc sáng tạo đã có những shoot ảnh vô cùng ấn tượng, ưng ý.

Afolabi đăng tải một dòng trạng thái trên trang Twitter của mình: "Tôi tin rằng Ali sinh ra để làm mẫu ảnh. Cấu trúc cơ thể, màu da và cách anh ấy tạo dáng đều hoàn hảo". 

Sau khi chụp ảnh xong, Ali quay lại ngủ dưới gầm cầu, nhưng đó không phải là cách mà câu chuyện này kết thúc. Sau khi dòng tweet của Afolabi được lan truyền, nhiều người bắt đầu tò mò về Ali. 

Một công ty người mẫu đa quốc gia đặt trụ sở tại thành phố Lagos đã liên hệ với giám đốc sáng tạo Afolabi để tìm hiểu về tài năng trẻ này. 

Tư thế...
... biểu cảm gương mặt và làn da đều hoàn hảo.


Chưa ai rõ Ali có ký hợp đồng người mẫu với công ty hay không nhưng anh chàng đã thay đổi chóng mặt. Trên tài khoản Twitter mới lập chưa đầy một tháng, Ali đã thu hút khoảng 5.000 người theo dõi. Một số bộ ảnh thời trang đã được thực hiện. Còn hơi sớm để chắc chắn rằng anh chàng sẽ thành công. Nhưng với vị trí hiện tại, ai nấy đều ngỡ ngàng cho sự thay đổi theo hướng tích cực hơn trước. 

Trường hợp của Ali gợi nhớ đến câu chuyện cô bé Rita ở Philippines năm nào. (Ảnh TOPHER QUINTO BURGOS/RITA GAVIOLA)
Chỉ nhờ một bức ảnh, cô bé ăn xin đổi đời ngoạn mục. (Ảnh TOPHER QUINTO BURGOS/RITA GAVIOLA)

Câu chuyện của Ali đến từ Nigieria gợi nhớ đến cô bé Rita Gaviola, được chụp ảnh tại một khu chợ ở Philippines năm 13 tuổi, khi đang đi ăn xin. Bức hình lan truyền rộng khắp giúp cô bé đặt chân vào lĩnh vực người mẫu và đổi đời hoàn toàn. 

Hiện tại, Rita đang tập trung vào việc học thay vì những hợp đồng quảng cáo như trước. Cô cũng xây được một căn nhà khang trang cho gia đình.


Vũ Nguyễn (theo Oddity Central)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ