Zới Trẻ

Chàng trai Mỹ xóa hình xăm để cầu hôn cô gái Việt

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 12:38 | 13/10/2021

Hồi tưởng lại màn cầu hôn, chị Thảo cho biết nó lãng xẹt hơn là lãng mạn khi cả hai đứng dưới mưa mà đầu gối thì dính đầy sình lầy.

Trước khi gặp chị Thảo (một người Việt sang Mỹ định cư cùng gia đình), anh Joseph từng là lính hải quân đóng tại Tây Ban Nha. Tiết lộ với chương trình Vợ chồng son, chị cho biết anh còn có rất nhiều hình xăm trên hai cánh tay ở thời điểm mới tìm hiểu nhau. Tự nhận mình là người "cổ lỗ sĩ", chị đòi anh đi xóa hình xăm vì sợ ba mẹ không đồng ý. 

Sợ ba khó, chị Thảo khuyên chàng trai Mỹ xóa hình xăm chỉ sau ít lâu hẹn hò.

Joseph cũng nghe lời bạn gái, cố xóa đi hết những hình xăm trên cánh tay, bất chấp phải chịu đau đớn đến bật máu. Thấy bạn trai vì mình, chị Thảo cảm động và bảo "Còn hình cuối thôi khỏi xóa". 

Chia sẻ thêm về quãng thời gian tìm hiểu nhau, cô nhân viên kế toán người Việt không thích anh chàng người Mỹ ở lần đầu gặp mặt trong lớp học Lịch sử. Trong mắt Thảo, anh chàng thực sự rất giỏi ở bộ môn đó và có thể hỗ trợ mình trong việc học tập. 

Còn với Joseph, anh cũng chẳng nghĩ quá xa khi cô gái gốc Việt cứ theo sau hỏi bài. Chỉ đơn giản, anh thấy Thảo giỏi Toán và thông minh. Cứ thế, tình cảm của cặp đôi dần nảy nở qua những lần hẹn hò sau giờ học, giúp đỡ nhau làm bài trên lớp. Thậm chí, cả hai còn trở thành những người bạn đồng hành trong quá trình học lên cao học, sau khi đã tổ chức đám cưới. 

Chị Thảo tự nhận mình là người "cổ lỗ sĩ" nên mọi thứ vẫn theo chuẩn mực chị đề ra trong cuộc tình với anh Joseph.

Kể lại lần đầu dẫn bạn trai Tây về ra mắt gia đình, chị Thảo đoán chừng lúc đó đã được "ủng hộ ngầm" vì ba mẹ không nói gì. Nhận xét về bố vợ, anh Joseph cho biết: "Bố cô ấy là người nhẫn nại và mạnh mẽ". Anh cũng dành lời khen đến mẹ vợ, người luôn ngọt ngào và quan tâm, chăm sóc các thành viên trong gia đình. 

Chàng trai Mỹ nói: "Lúc đầu tôi cũng khá run và lo lắng không biết gia đình cô ấy có chấp nhận mình hay không? Sau cùng mọi thứ ổn". 

Sau 2 năm học chung lớp và hẹn hò, cả hai mới tính đến chuyện cưới hỏi sau khi Thảo "gài hàng" chàng trai Mỹ. Cô gợi ý: "Anh dọn vô ở chung luôn đi" và nhận được cái gật đầu từ chàng trai. Tuy nhiên, cô cũng đưa thêm đề nghị: "Dọn vô ở chung là phải làm đám cưới, chứ người Việt không thích sống thử". 

Màn cầu hôn dưới mưa trên sình lầy của anh Joseph và chị Thảo. 

Hồi tưởng về màn cầu hôn, chị Thảo nhận xét "Không lãng mạn, chỉ lãng xẹt". Dù biết chồng sắp cưới đã mua nhẫn, nhưng chị giả đò không hay, cứ sốt ruột chờ được cầu hôn. Thậm chí, chị còn nhắc Joseph, anh đáp: "Ok, anh sẽ làm em bất ngờ". 

Đợi mãi cho đến hôm chụp ảnh cưới, chuyến xe khách dừng tại một trạm dừng chân. Lúc này trời đang mưa, đường đầy bùn sình thì anh rút nhẫn ra... cầu hôn. 

Đúc kết lại mọi thứ sau 10 năm hôn nhân, Joseph có đôi chút "bóc phốt" vợ mình về tính khí nóng nảy, nhất là vào buổi sáng mỗi khi vừa thức dậy. Anh rất thường bị mắng vì để chuông báo thức. Chưa dừng lại, anh cho biết cô vợ Việt của mình cũng rất hay ghen và quản lý tài chính của chồng. Thậm chí, có lần chị Thảo ghen với người yêu cũ của Joseph khi vô tình đọc được thư cô này gửi. Chị yêu cầu anh giải quyết ngay, gửi lại một lá thư sau khi chị đã đọc và... duyệt.

Tiếp tục "kể xấu" vợ, rể Mỹ còn nhắc: "Bớt tiêu xài và quản lý tôi lại. Cô ấy toàn nhắn tin hối về sớm khi tôi đi ra ngoài với bạn bè". 

Dù có "một ít" phàn nàn dành cho vợ mình, Joseph vẫn luôn tin tưởng vào cuộc tình của cả hai đã và đang sở hữu. Chị Thảo cũng nhận định rằng, đây là định mệnh và muốn anh dành thêm thời gian cho mình, để cặp đôi luôn nồng ấm trong hạnh phúc.


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Thuê bảo mẫu cho nhân viên làm việc tại nhà

    Thuê bảo mẫu cho nhân viên làm việc tại nhà

    Trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều công ty ở Mỹ đã tặng các đặc quyền cho nhân viên khi làm việc tại nhà như tiền chi phí nuôi thú cưng, bảo mẫu trông trẻ cho nhân viên.

    18/10/2021 07:19