Zới Trẻ

Chàng trai lương 15 triệu ở Hà Nội bị bồ đá vì chê nghèo

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 12:25 | 12/08/2020

Chàng trai sinh năm 1994 đến từ Thái Bình, hiện đang làm nhân viên kỹ thuật điện thoại ở Hà Nội phải mượn mạng xã hội để trút nỗi tâm sự thầm kín của bản thân khi bị người yêu "đá" vì chê nghèo.

Trên thành phố, đất thì chật, người thì đông, anh chàng thuê căn phòng trọ để tiện việc mưu sinh. Mới đây, anh quen một cô gái sinh năm 1995 (quê Thái Bình). Ngỡ gặp được đồng hương nơi đất khách quê người, tình cảm lại đang nảy nở, nên cũng xác định sẽ cưới. Đã thế, em người yêu lại khá xinh, khiến anh chàng càng thêm hi vọng một cái kết tốt đẹp cho cuộc tình này. 

Tình yêu sẽ luôn đẹp khi tiền bạc chưa dính vào? (Ảnh minh hoạ)

Thế nhưng, trong một lần đi cà phê thì em ấy có hỏi lương. Chàng trai thành thật "khai báo" mỗi tháng kiếm được 15 triệu đồng, đủ để trang trải chi phí sống tại Hà Nội. Thậm chí với mức lương này, nếu biết tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, anh chàng vẫn có thể dành dụm được một khoản kha khá. 

Nào ngờ sáng dậy, nhận được tin nhắn của bạn gái, anh chàng giật bắn người: "Em là người thực dụng. Em sợ lương như thế anh không nuôi nổi vợ con, nên thôi, đành cho nhau lối đi riêng anh ạ". 

Nghe người mình yêu thương nói thế ai chẳng buồn. Chàng trai rầu rĩ cả ngày trời. Lạ một cái, khi anh nhắn tin lại cho người yêu thì đã bị em ấy chặn số và "block" luôn cả Facebook hồi nào chẳng hay. Thất thểu trên mạng xã hội, chàng trai than trời: "Lương ba cọc ba đồng, nhà không mua nổi, nên bị em gái chê. Ai cùng nỗi đau này giơ tay để tôi thấy mình không cô đơn". 

Phía dưới bài đăng, rất nhiều người để lại lời nhắn, khen có, chê cũng chẳng thiếu. 

Người chê trách bạn nữ thì... 

- Bạn nữ hơi thực dụng quá. Phụ nữ thời nay đâu thể nào cưới chồng là cứ chờ tiền chồng đi làm về đưa. Bản thân tự chủ tài chính sẽ được chồng nể và thương hơn đấy. 

- Bạn nam nếu chưa có gì trong tay ngoài mức lương 15 triệu đồng mỗi tháng thì cũng nên tự coi lại mình. Bởi dù chi phí sinh hoạt cao nhưng đó cũng là mức lương mơ ước của nhiều người. Có thể do bạn chưa có gì trong tay, người phụ nữ nhìn vào thấy e ngại, lo cho tương lai sau này. Đó cũng là điều bình thường thôi.

- Quan trọng là bạn đã có gì trong tay với mức lương 15 triệu đồng mỗi tháng?!

- Bạn không tạo được niềm tin cho cô ấy cũng là lỗi ở bạn rồi, chứ lương 15 triệu đồng không phải thấp!

Đàn ông ơi, mộng mơ thì cũng phải vừa phải. Phụ nữ họ cũng thực tế lắm... 
(Ảnh minh hoạ)

Người động viên bạn trai thì...

- Đã qua rồi cái thời "một túp lều tranh hai quả tim vàng" chàng trai ạ. Thôi thì em ấy sống thực tế thế, mình cũng nên để em ấy ra đi để trải cái sự đời theo một cách thực sự vậy. 

- Với mức lương của bạn thì cũng không quá tệ, dẫu ở Hà Nội hay Sài Gòn đâu. Khéo vun vén xíu thì còn dư để dành được đấy. Người con gái ấy không xứng đáng với bạn đâu. Cố lên nhé!

- Phụ nữ đòi hỏi hơi nhiều đàn ông nhỉ. Tay làm hàm nhai, ai cũng cần phải làm mới có ăn mà. Sao lại vẫn còn suy nghĩ "được chồng nuôi" thế kia? 

- Đàn ông có người ở một mình thì kiếm nhiêu xài hết bấy nhiêu. Nhưng lấy vợ về, mọi thứ sẽ khác. 

Còn bạn suy nghĩ ra sao nếu có trong tay mức lương 15 triệu đồng? Thử hiến kế đến chàng trai này nhé!


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ