Zới Trẻ

Chàng trai khuyết tật bay về quê thăm bố tai biến nhờ điều kỳ diệu

Đăng lúc 16:30 | 02/06/2021

Vét sạch trong túi có 350.000 đồng, còn vé bay thấp nhất chặng TP HCM - Hà Nội là 900.000 đồng, chàng trai khuyết tật có được điều kỳ diệu ngay tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Những điều kỳ diệu đến với mỗi người bằng cách này hay cách khác. Như câu chuyện vừa xảy ra tại sân bay Tân Sơn Nhất vừa qua, khi anh Nguyễn Quốc Phương (29 tuổi, trú tại TP HCM) xuất hiện. 

Theo đó, vì nhận được tin bố bị tai biến từ quê nhà Kim Động, Hưng Yên, anh Phương đã nhanh chóng thu xếp công việc để về quê, trong khi mẹ và em gái đã túc trực sẵn trong bệnh viện. Tuy nhiên, anh gặp rắc rối ở khâu làm thủ tục vì không đủ giấy tờ. 

Anh Nguyễn Quốc Phương đã có được tấm vé trên tay để bay về quê sau sự hỗ trợ hết mình của nhân viên hãng bay. (Nguồn: Bamboo Airlines)


Anh chia sẻ: "Em đi xe đò vào TP HCM cách đây 3 năm, bán vé số dạo để gởi tiền về quê. Cha em bị tai biến, hôm nay ra sân bay mua vé về quê gấp, nhưng bị từ chối vì em không có giấy tờ hợp lệ. Em là người khuyết tật, không có đôi bàn tay, nên không làm chứng minh nhân dân được. Anh chị thương giúp em với!”. 

Được biết, anh Phương là người khuyết tật cả 2 bàn tay và 2 bàn chân nên gặp trở ngại trong việc làm giấy tờ tuỳ thân, đặc biệt là chứng minh nhân dân. Tuy nhiên, anh có "Giấy chứng nhận khuyết tật" được UBND xã cấp. Nhanh chóng sau đó, anh nhận được sự hỗ trợ của nhân viên hãng bay, hỏi đến phía an ninh sân bay về trường hợp này. 

Nhận được lời đồng ý, bước kế tiếp cần được tiến hành là kiểm tra vé máy bay vào thời điểm đó. Chuyến bay có giá vé thấp nhất là 900.000 đồng cho chặng TP HCM - Hà Nội, thế nhưng anh không đủ tiền. Vét sạch túi, xếp lại từng từ giấy bạc một cách khó nhọc cũng chỉ có 350.000 đồng, chưa đủ 1/2 giá vé. 

Vét sạch túi, anh cũng chỉ có 350 ngàn đồng, không đủ cho một tấm vé chặng TP HCM - Hà Nội. (Nguồn: Bamboo Airlines)

Anh Phương nhờ nhân viên hãng bay giữ tiền lại, để anh bắt xe về quận 7 đi vay thêm từ bạn bè, người quen. Giữa tình cảnh ấy, các nhân viên có mặt tại ca trực đã kéo anh Phương lại vì sợ không kịp chuyến bay, cùng nhau góp mỗi người một ít để mua đủ vé máy bay. Thậm chí, một số ít tiền cũng được mọi người gửi thêm chàng trai khuyết tật dằn túi, làm lộ phí về quê từ sân bay Nội Bài. 

Câu chuyện của anh Phương được hãng bay chia sẻ trên fanpage chính thức và nhận được nhiều lượt thả tim của dân mạng. Nhiều tài khoản đã gửi lời cám ơn đến hãng bay và đặc biệt các nhân viên ca trực ngày hôm đó, đã đồng lòng giúp đỡ một trường hợp ít nhiều thiếu may mắn hơn người khác. 

Bạn Đỗ Ngọc Hà bình luận: "Xin tri ân những tấm lòng vàng. Bản thân sinh ra lành lặn cũng là một điều may mắn mà cuộc sống dành tặng mỗi người. Lá lành đùm lá rách là truyền thống tốt đẹp ngàn đời của dân tộc Việt Nam". 

"Từ những điều tử tế nho nhỏ như thế sẽ là thành công mai sau cho mọi người và cả hãng bay. Sau này mình nhất định sẽ chọn hãng bởi vì lòng tôn trọng khách hàng như thế", tài khoản Tâm Bình Chuyên gửi lời chúc. 

Bạn Nguyên Lam nhận định: "Đúng thật là điều này khó xảy ra khi các hãng bay thường làm việc theo quy trình và khá khắt khe. Thế nhưng nếu hợp lý mà có thêm hợp tình nữa thì thật ấm lòng giữa những xô bồ, vụ lợi của cuộc sống". 


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ