Zới Trẻ

Chàng trai giàu có đăng tin tuyển vợ hút 400 triệu lượt xem

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 18:26 | 07/04/2021

'Khoe' lương tháng lên đến hơn 50.000 tệ, một thanh niên Trung Quốc trở thành tâm điểm sau khi đăng tin 'tuyển vợ'.


Zhang Kunwei là một thanh niên có tương lai vô cùng xán lạn, khi đã tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ ngành Khoa học máy tính thực nghiệm của Đại học Thanh Hoa, một trường nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc. Gần đây, anh trở thành tâm điểm trên các nền tảng mạng xã hội đất nước tỉ dân, khi đưa ra thông tin "tuyển vợ".

Zhang Kunwei đăng tải hình ảnh cá nhân trên thông tin "tuyển vợ" của mình.


Bài đăng của Zhang (tỉnh Sơn Tây) thu hút hơn 400 triệu lượt xem. Anh "khoe" bản thân kiếm mỗi tháng hơn 50.000 tệ (khoảng hơn 176 triệu đồng), từ việc giảng dạy tại một trường cao đẳng ở quê nhà và lập trình. Trước đó, Zhang từng từ bỏ công việc tại JPMorgan và Google để trở thành một giáo viên. Đối với nhiều người, mức sống của anh đã hơn hẳn với thu nhập rủng rẻng. 

Từ ngày còn là một thiếu niên, anh chàng này đã sở hữu khá nhiều thành tích khủng liên quan đến tin học. Và một "con người bình thường" như anh chỉ muốn kiếm được một cô vợ có chung chí hướng tại quê nhà. Tuy nhiên, cư dân mạng lại chia phe tranh luận về người đàn ông này. Nhiều ý kiến cho Zhang đã ba hoa, khoác lác về bản thân. Một người đàn ông thành đạt như vậy, dù có "trông già hơn tuổi thật", nhưng vẫn có thể kiếm được ý trung nhân vừa vặn với mình. 

Số khác cho rằng, ngoại hình của Zhang là vấn đề lớn cho một mối quan hệ khi chê bai anh "lùn", "già", "xấu", "đầu hói", "bụng phệ"... hoặc phán đoán "tính cách có vấn đề". 

Người trẻ Trung Quốc tận dụng nhiều cách để tìm kiếm "ý trung nhân" cho mình. (Ảnh Sohu)

Tài khoản Shanshan (26 tuổi, Bắc Kinh) đã nói với Global Times rằng: "Tôi xem ảnh của anh ấy trên mạng, và thấy rất khó rung động. Mặc dù bản thân không đặt nặng vấn đề ngoại hình, như nhiều cô khác cũng vậy, nhưng hoàn cảnh của Zhang khá bình thường". 

Tang (32 tuổi) chia sẻ thêm: "Tôi thấy vui khi nhiều phụ nữ Trung tập trung vào tinh thần hơn là sự giàu có của một người đàn ông. Đôi khi sự rung cảm đến từ sự thấu hiểu hơn là tài sản và thành tích". 

Trong khi đó, Jing (27 tuổi) cũng là một kỹ sư tin học giống như Zhang thổ lộ: "Tôi là một cô gái có ngoại hình. Tôi thích một anh chàng hướng nội hơn, người đó bắt buộc phải có những phẩm chất trái ngược mà tôi đang thiếu. Chẳng hạn, sự chăm chút cho vẻ ngoài của một người đàn ông thành đạt". 

Quá nhiều áp lực vây quanh là vấn đề của không ít người Trung Quốc độc thân. (Ảnh minh họa)

Theo trang Asia One, trước đây Zhang từng có một lần đăng tải thông tin kiếm người yêu trên mạng xã hội, nhưng anh chỉ đề cập đến mức thu nhập 3.000 tệ (hơn 10 triệu đồng). Lúc đó, nhiều người đã nhắn tin bình luận rằng "anh không xứng đáng có được bạn gái vì quá ít tiền". 

Tuy nhiên, khi anh "khoe" mức thu nhập lên con số 50.000 tệ ở bài viết thứ hai, mọi chuyện đã khác. Mọi người quay sang chỉ trích ngoại hình của anh nhiều hơn, yêu cầu anh nên tập thể dục thêm để có thân hình lý tưởng. 

Anh chàng bày tỏ lo lắng về việc ngoại hình bị đề cao quá mức, và đây cũng là điều đàn ông hiện đại đang đối mặt. Tài năng, tiền bạc hay tính cách tốt vẫn chưa là đủ trong mắt một phụ nữ bất kỳ, nếu người đàn ông đó thiếu đi "ngoại hình đẹp". 

Một tài khoản trên Sina Weibo đã đáp trả lại những lời công kích Zhang: "Đàn ông và phụ nữ đều không nên hứng chịu những lời chỉ trích gay gắt về ngoại hình của mình. Gọi ai đó là béo, xấu mà chưa hiểu rõ con người thật của họ, chứng tỏ người nói những điều đó thật nông cạn và thiếu hiểu biết".


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Tiết lộ về "chồng mới cưới", Meirivone khẳng định: "Marcelo không bao giờ gây gổ, tranh cãi vì quá hiểu tôi. Điều quan trọng nhất là chồng tôi không bao giờ ngoại tình".

    23/06/2022 16:18