Zới Trẻ

Chàng trai ế quá hóa liều, yêu cầu chính quyền 'chỉ định người yêu'

Vũ Nguyễn (theo eetoday)

Đăng lúc 15:20 | 01/03/2021

Quá bế tắc trong việc hẹn hò, một thanh niên Trung Quốc tên là Tống Vịnh Ba đã đăng tải lời yêu cầu chính quyền 'chỉ định người yêu' cho anh.

Là một thanh niên trẻ, Tống Vịnh Ba (27 tuổi) đã tốt nghiệp đại học và làm việc tại Thượng Hải 3 năm qua. Anh chàng có chiều cao 1m74, đồng thời, sở hữu khoản tiết kiệm lên đến 250.000 tệ (khoảng 890 triệu đồng). 

Tưởng chừng với những thông tin khá ổn trên, Tống Vịnh Ba có thể dễ dàng tìm cho mình một cô gái để làm quen. Tuy nhiên, anh chàng đã... "ế" quá lâu! Thậm chí, anh còn đăng tải bài viết: "Thanh niên càng lớn tuổi càng khó kiếm được bạn đời".

Tống Vịnh Ba trả lời truyền thông Trung Quốc sau bài viết được đăng tải hôm 20-2 vừa qua. (Ảnh eetoday)


Theo bài viết, thanh niên họ Tống "muốn kết hôn, nhưng chẳng được ai giới thiệu". Anh chàng lo lắng 1, gia đình cũng lo lắng 9, 10. Tuy đã cố gắng tìm kiếm cho mình một ý trung nhân vừa vặn nhưng thực sự quá khó. Thông qua bài viết, Tống Vịnh Ba đề nghị chính quyền "phân bổ bạn gái" cho anh. 

Tống cũng cho hay: "Nhà tôi đã sửa sang một căn phòng tân hôn mới với hy vọng tìm được người vợ thảo hiền. Tôi sẽ rời Thượng Hải về Vũ Hán làm việc trong năm nay". 

Lời nhắn này thực sự đã được chính quyền địa phương hồi đáp. Tuy nhiên, theo pháp luật thì hôn nhân sắp đặt bị nghiêm cấm. Thế nên họ cũng chỉ biết khuyên Tống nên tiếp xúc nhiều hơn với các bạn khác giới, đồng thời, chủ động trong các mối quan hệ nếu bản thân thực sự thích. 

Nam thanh niên trở thành tâm điểm của dân mạng xứ Trung.

Tống Vịnh Ba nhanh chóng trở thành tâm điểm của cư dân mạng. Người thì khen anh dũng cảm. Người thì trêu chọc nam thanh niên như đang sống ở một... hành tinh khác, mách anh lên "thiên đường" để tìm bạn gái. Số khác thì trách móc Tống Vịnh Ba thích nổi tiếng theo cách không giống ai và bắt đầu bình phẩm về ngoại hình của nam thanh niên. 

Tuy nhiên, trên thực tế thì anh không mưu cầu nổi tiếng. Mục đích đăng tải bài viết là mong xã hội có cái nhìn công tâm hơn về vấn đề hôn nhân ở người trẻ. Đặc biệt, ở những thanh niên bước vào ngưỡng 30 tuổi, họ thực sự cần lắm cầu nối, nền tảng để làm quen, kết giao. 

Bài viết tuy không đem lại kết quả tức thì cho Tống Vịnh Ba thế nhưng chỉ ít lâu sau, anh đã nhận được nhiều cơ hội kết bạn với các cô gái khác. Thậm chí, các anh trai cũng nhanh chóng nắm bắt thông tin để làm quen với anh. 

Theo chia sẻ ban đầu từ Tống Vịnh Ba, thanh niên này đang tìm hiểu một cô gái quê tại tỉnh Quảng Đông, hơn anh 2 tuổi. Dù vậy, tình hình dịch bệnh cản trở nên cả hai hơi khó khăn trong việc gặp mặt dịp đầu tiên, phải chờ khi mọi thứ dần ổn định.


Vũ Nguyễn (theo eetoday)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ