Zới Trẻ

Chàng trai Bình Thuận 'sấp mặt' với tiết trời đỏng đảnh của Đà Lạt, nhận bão like từ CĐM vì quá đồng cảm

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 18:30 | 05/10/2020

Tiết trời Đà Lạt đỏng đảnh, mới nắng đó đã mưa ào ào. Đó là điều khiến không ít du khách 'sấp mặt' khi đến thành phố ngàn hoa du lịch tại thời điểm này.

Đà Lạt là thành phố du lịch nổi tiếng bậc nhất Việt Nam với khí hậu mát mẻ và khung cảnh đẹp. Thế nhưng đây cũng chính là nơi có thời tiết "đỏng đảnh" bậc nhất khi tập hợp đủ cả bốn mùa trong cùng một ngày: sáng là tiết xuân phơi phới, trưa là nắng hạ ấm áp, chiều là thu se se, đêm về là gió đông ôm chặt. 

Thế mới có chuyện, dù trời vẫn đang nắng ấm chan hòa thì bất chợt mây đen sa sầm, kéo đến vây lấy phố núi và trút cơn mưa như chẳng thể nào tạnh được, khiến nhiều du khách đành bó gối, nằm chèo queo ở khách sạn, nhà nghỉ chờ đợi. 

Đà Lạt trong mắt ai cũng đều dễ thương bất kể nắng, mưa nhỉ?!

Nhưng đâu phải ai cũng muốn "phó mặc cho đời" như vậy! Như anh chàng Nguyễn Anh Phong (23 tuổi, hướng dẫn viên du lịch), dù đã trải nghiệm được kiểu thời tiết "đỏng đảnh" khó ngờ của Đà Lạt, vẫn có thể "chuyển vận xui hóa cơ hội" chỉ trong tích tắc. 

Trong đoạn clip đang gây bão trên mạng xã hội, Nguyễn Anh Phong đã có những giây phút vui sướng tột đỉnh khi đặt chân đến Đà Lạt khi tiết trời nắng đẹp: "Nè, thấy chưa! Ai nói mưa đâu? Đà Lạt đang nắng đẹp lắm nè. Yeah, sắp được đi chơi rồi!". 

Nguyễn Anh Phong trong đoạn clip gây bão mạng xã hội của mình. (Nguồn Phong Nguyễn Official)

Và rồi, lời nói gió thoảng... mây đen đưa đến, chỉ vài giây sau người xem có dịp "đứng hình" trước một anh chàng mặt buồn rười rượi, đứng thẫn thờ trong cơn mưa nặng hạt của Đà Lạt. Chân đi dép, đầu vẫn đội mũ bảo hiểm, phía sau là khung cảnh của tòa nhà hình bông dã quỳ ở quảng trường Lâm Viên, khuôn mặt Anh Phong vẫn bất biến khiến ai nấy được phen... cười bò. 

Gương mặt đối lập hơn cả "trở bánh tráng" của Anh Phong khiến ai cũng phải "bắn tim", nhấn like, cười haha!

"Nét buồn xa xăm" của Anh Phong đã nhanh chóng hút về hơn 14.000 lượt reaction cùng cả ngàn bình luận trước trải nghiệm "cười ra nước mắt" của chàng trai Bình Thuận. 

Thế nhưng chỉ ít phút sau đó, Anh Phong đã thôi đam mê với "nghiệp diễn" và quay trở lại sự lầy lội vốn có của mình. Anh chàng tung quẩy "hết hồn" trong cơn mưa nặng hạt của thành phố ngàn hoa đúng với tinh thần "dân chơi không sợ mưa rơi". 

Anh Phong là anh chàng lém lỉnh và không kém lầy lội khi đang thử thách bản thân với niềm đam mê của mình. (Ảnh Phong Nguyễn Official)
Dù mới chuyển đến Đà Lạt nhưng vì tình yêu quá lớn đối với thành phố này, anh chàng quyết định gắn bó trong thời gian tới.

"Bắt" liên lạc với Anh Phong, cậu bạn chia sẻ: "Dù Đà Lạt mưa hay nắng vẫn có những nét đẹp riêng của nơi này. Với tớ, tớ vẫn chung thủy với Đà Lạt bởi khoảnh khắc nào cũng đều rất thơ, rất mộng. Sắp tới, tớ sẽ quay thêm những clip giới thiệu thành phố này đến với mọi người bằng góc nhìn của mình".

Trước đó, chàng trai Bình Thuận từng có quyết định chuyển lên Đà Lạt chỉ mới nửa tháng nay để hiện thực hóa ước mơ của mình vì quá yêu thành phố này. Hiện tại, anh chàng vẫn đang gắn bó với công việc của một hướng dẫn viên du lịch sau khi tốt nghiệp cùng chuyên ngành tại trường ĐH Văn Hiến (TP.HCM).

>> Xem thêm: Cô gái Đà Lạt 'ra giá' lương 30 triệu để thử thách bạn trai Gò Vấp, MXH được phen xôn xao


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ