Zới Trẻ

Chàng chăn bò Sô Y Tiết và Đinh Chân ra sao sau 1 năm nổi tiếng?

An Nguyên (tổng hợp)

Đăng lúc 15:05 | 26/11/2021

Sau khi nổi tiếng trên toàn cầu, cả 2 anh chàng chăn bò thuở nào đã thay đổi chóng mặt sau 1 năm được nhiều người biết đến.

Cùng có xuất phát điểm là "chàng chăn bò", cả Sô Y Tiết (Việt Nam) và Đinh Chân (Trung Quốc) đều nổi tiếng rất nhanh chóng. Sau 1 năm góp mặt trên bầu trời "hiện tượng mạng", nhiều người không khỏi thắc mắc cả 2 anh chàng đã có những gì trong tay? Liệu chăng, có "sớm nở tối tàn" như những gương mặt vụt sáng rồi trở nên le lói giữa hàng ngàn cái tên đình đám trên mạng xã hội như trước đó?

Sô Y Tiết có nhiều thay đổi sau 1 năm nổi tiếng.

Với Sô Y Tiết, nam thanh niên Bình Định đã không còn đi chăn bò thuê nữa. Anh lên thành phố Qui Nhơn, chuyển hướng phát triển thành một vlogger. Trước đó, Sô Y Tiết nổi tiếng nhờ 1 đoạn clip hát nghêu ngao các số đếm bằng tiếng Anh. Chẳng ai ngờ, đoạn clip ngẫu hứng đó trở nên viral trên mạng xã hội, trở thành bệ phóng đưa tên tuổi chàng chăn bò lan tỏa khắp thế giới. 

Một loạt các ngôi sao "siêu to khổng lồ" của Hollywood như Snoop Dogg, Justin Bieber, Chris Brown hay Miley Cyrus... cũng đều bị cuốn vào vòng xoáy của đoạn clip trên. Thậm chí, không ít tên tuổi còn bắt tay hợp tác với anh để "giọng ca" Việt xuất hiện trong các sản phẩm quốc tế. 

Anh chàng cùng bạn gái nỗ lực kiếm tiền để mua nhà, gầy dựng cuộc sống.

Hiện tại, Sô Y Tiết cho biết chưa kiếm tiền được từ kênh YouTube và TikTok của mình. Thu nhập chủ yếu đến từ tài khoản Instagram, khi anh được các fan trên khắp thế giới yêu cầu "đếm số" chúc mừng sinh nhật họ, với chi phí 50 USD (hơn 1 triệu đồng). 

Thoát cảnh đi ở đợ, làm thuê, Sô Y Tiết và bạn gái Bông Lan đang tìm mua một mảnh đất tại quê nhà, để ổn định cuộc sống. Anh cũng dự tính, sắp tới sẽ tập trung nhiều thời gian hơn nữa cho kênh YouTube của mình để chia sẻ cuộc sống thường ngày đến khán giả. 

Còn về phần Đinh Chân, anh này cũng vừa được trang Chinapress chia sẻ về những thành quả đạt được sau 1 năm nổi tiếng. 

Sau khi được nhiều người biết đến, anh chàng đến từ huyện Lý Đường, thuộc Châu tự trị dân tộc Tạng Cam Tư, tỉnh Tứ Xuyên, đã có nhiều thay đổi đến chóng mặt. "Cơn sốt Đinh Chân" giúp nam thanh niên đặt một bước vào làng giải trí, xuất hiện trên sóng các đài truyền hình lớn hay những shoot ảnh thời trang mãn nhãn.

Nụ cười trứ danh của Đinh Chân đã giúp nhiều người biết đến huyện Lý Đường hơn bao giờ hết.
Sự tự nhiên và chân thành của anh chàng đã góp phần quảng bá du lịch địa phương.

Chưa dừng ở đó, tên tuổi của chàng trai sinh năm 2000 còn giúp các thương hiệu mua may bán đắt hơn. Những lần góp mặt trong các sự kiện giới thiệu văn hóa cũng tăng dần và trở thành "Đại sứ văn hóa" với mức lương 3.500 NDT/tháng cùng nhiều quyền lợi. 

Không chỉ có cuộc sống riêng thay đổi, ngôi làng nơi chàng chăn bò này lớn lên ghi nhận những con số tăng trưởng ấn tượng. 620% là số lượt tìm kiếm về huyện Lý Đường trong tháng 11-2020. Lượng đặt phòng khách sạn cũng tăng 111%. Theo 163, nguồn thu từ du lịch đã giúp huyện nghèo Lý Đường thay đổi chóng mặt.

Nhiều lời mời, cơ hội đến với Đinh Chân chỉ sau 1 năm nổi tiếng.

Năm 2021, anh chàng nhận được lời mời dự lễ trao giải Weibo Awards cùng nhiều tên tuổi đình đám của làng giải trí Hoa ngữ hồi tháng 2. Tiếp đó vài tháng, Đinh Chân lại xuất hiện trong show của NTK Hà Mộc, thuộc Tuần lễ thời trang Thượng Hải cùng cơ hội tham gia một sự kiện về bảo vệ thiên nhiên của Liên Hiệp Quốc. Tại đây, anh được phát biểu với tư cách là đại diện thanh niên.

Trước đó, Đinh Chân nổi tiếng từ một đoạn clip 7 giây ghi lại rõ nét nụ cười tươi rói vừa hồn nhiên vừa hoang dã của một thanh niên dân tộc thiểu số. Những thành công nối tiếp thành công với chàng trai trẻ này.


An Nguyên (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ