Zới Trẻ

Chân dung thanh niên tiêm 4 mũi vaccine COVID-19 duy nhất thế giới

Vũ Nguyễn (theo News Hub)

Đăng lúc 17:25 | 18/07/2021

Nam thanh niên gây phẫn nộ trên diện rộng dù miệng anh cười toét mỗi lần được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Tom Lee (34 tuổi, Úc) là người đầu tiên trên thế giới tiêm vaccine phòng COVID-19 đến 4 lần, mặc dù anh chàng này chẳng có bất kỳ "nguy cơ cao" nào so với những người đang phải đợi tiêm. Anh tiết lộ rằng, đã tiêm 2 liều mỗi loại, gồm Astra Zeneca và Pfizer-BioNTech, nhưng không theo chỉ định nào của y bác sĩ.

Tài khoản Twitter của Tom Lee ngập tràn những lời chỉ trích nặng nề sau khi chia sẻ những hình ảnh được tiêm vaccine. Nhiều người cho rằng, anh đã cướp đi cơ hội tiêm vaccine của ít nhất 2 người, khi chương trình tiêm vaccine của Úc vẫn đang thiếu hụt. 

Tom Lee rất hạnh phúc mỗi lần được tiêm vaccine. (Nguồn: Twitter)

Tuy nhiên, khi trả lời các phương tiện truyền thông, người đàn ông Sydney khẳng định anh có quyền được tiêm vaccine như bất kỳ ai khác và "có quyền" được bảo vệ. Tom Lee chia sẻ trên bản tin buổi sáng Sunrise: "Tôi làm điều đó vì tôi muốn được bảo vệ tốt nhất để chống lại COVID-19".

Người này cũng nhận định bản thân chẳng cảm thấy tồi tệ gì khi đã có được những liều vaccine này. Anh không nghĩ mình đã phải chèn ép ai để được tiêm ngừa. 

Trước đó, người đàn ông 34 tuổi này đến một trung tâm y tế ở Sydney với ý định tiêm mũi Astra Zeneca thứ hai, nhưng được thông báo không có sẵn. Lúc ấy, anh cảm thấy như "bị đặt vào tình thế nguy hiểm, có thể ra về hoặc tiêm Pfizer". Không muốn "trắng tay", Tom Lee quyết định tiêm Pfizer vì từng nghe được rằng "có thể tiêm kết hợp nhiều loại vaccine". 


Trên truyền thông, anh khẳng định mình vô tội và không tước mất liều vaccine nào của ai vì anh "có quyền".

Tại Úc, Astra Zeneca được khuyên dùng cho người trên 60 tuổi. Với tình hình thực tế, loại vaccine này có thể được tiêm cho bất kỳ ai muốn nhận. Trong khi đó, vaccine Pfizer chỉ có sẵn cho những ai đang trên 40 tuổi, đối tượng bị coi là dễ tổn thương sức khoẻ.

Hiện Úc chỉ mới có hơn 9 triệu liều vaccine phân bổ toàn quốc, trong khi xứ sở chuột túi có đến 25,4 triệu dân. Nước này cũng đang đứng trước nguy cơ bùng dịch phát trở lại khi số ca nhiễm COVID-19 đang ngày càng tăng cao. 


Vũ Nguyễn (theo News Hub)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ