Zới Trẻ

Chân dung 'Siêu trí tuệ' thách thức công nghệ 4.0 bằng năng lực định vị

CHÂU GIANG

Đăng lúc 16:16 | 13/12/2020

Dành 10 năm để xem bản đồ, Quản Trọng Trí khiến dân tình choáng ngợp với khả năng định vị 2.319 đơn vị hành chính một cách thần tốc ở 'Siêu trí tuệ' tập 4.

Ở tập tiếp theo của Siêu trí tuệ mùa 2, khán giả lại tiếp tục được thưởng thức những màn trình diễn siêu năng lực đến từ những người trẻ Việt Nam. 

Quản Trọng Trí - thành viên mới của biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam

Trong đó, anh chàng Quản Trọng Trí, 27 tuổi làm cho người xem phải nghẹt thở khi chinh phục thử thách mang tên "Viễn thám tinh thông" bằng siêu năng lực định vị thần tốc của mình. Chàng trai tự tin giới thiệu mình là "siêu vệ tinh" đến từ trái đất vì đã đi du lịch qua tất cả 63 tỉnh thành của đất nước. 

Từ năm học lớp 8 qua các tiết học địa lý, Trí đã phát hiện niềm đam mê đặc biệt của mình với tấm bản đồ Việt Nam. Và mỗi khi bắt gặp một địa danh hay một tên gọi mới, anh dành thời gian để tìm hiểu về nơi đó cũng như định vị chính xác hình dáng, vị trí cũng như đặc điểm về nơi này. 

Qua tấm bản đồ giấy và vệ tinh từ chiếc smart-phone, Quản Trọng Trí đã thu nhỏ cả Việt Nam vào trong bộ não của mình

Quản Trọng Trí tiết lộ, anh tốt nghiệp ngành hướng dẫn viên du lịch nhưng không chọn làm công việc này, thay vào đó anh đã dành 10 năm để tìm hiểu, nghiên cứu tất cả các loại bản đồ để ghi nhớ hình dáng, đặc điểm của các địa danh từ cấp nhỏ như xã, thị trấn trên bản đồ hành chính Việt Nam và hàng trăm thành phố thế giới.

Lời giới thiệu tự tin của Trọng Trí đã tạo thêm hồi hộp cho người xem khi anh bước vào thử thách định vị các địa danh được chọn ngẫu nhiên trong giữa ma trận 2.319 ảnh vệ tinh mà ban giám khảo Siêu trí tuệ đặt ra. 

Theo đó, Quản Trọng Trí phải tìm ra bức ảnh vệ tinh chính xác 23 phường của 4 địa danh khác nhau: quận Thủ Đức, Thị xã Phú Thọ, thị xã Hà Tiên và huyện Ea Kar trong 2.319 bức ảnh được trưng bày trên sân khấu. 

Với nguồn kiến thức khổng lồ và thông tin chính xác do Trọng Trí cung cấp khiến ban giám khảo phải chào thua trước những điều xảy ra trước mắt mình. Cực kỳ xuất sắc, Trọng Trí đã hoàn thành cả 4 đề thi đầy ngoạn mục.

Với số điểm rất cao 135/150 điểm, Quản Trọng Trí gia nhập biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2. 


  Tin Mới Nhất
  Tin mới Zới Trẻ
  Vua Còm 19/4: 'Gà tốt nghiệp yoga'

   Vua Còm 19/4: 'Gà tốt nghiệp yoga'

   "Mẹ tớ bảo 'ra chéo chân con gà để mẹ nấu cúng!' và kết quả là như này đây", chị Bùi Thái Minh Thư, người đăng bức ảnh, chia sẻ.

   19/04/2021 11:48